Xem xét hướng xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng

29/11/2016 21:45

Chính phủ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật để xem xét hướng xử lý kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng.

vu-huy-hoang-291116
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Thông tin về chủ trương sắp xếp lại bộ máy tổ chức tại Bộ Công Thương tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 29/11, Thứ trưởng Bộ Công Thương – ông Hoàng Quốc Vượng cho biết, thời gian vừa qua đã có rất nhiều dư luận không tích cực về bộ máy cồng kềnh, không hiệu quả tại Bộ Công Thương.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, năm 2016, các bộ ngành phải xây dựng lại Nghị định quy định chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức và đây cũng là dịp để Bộ Công Thương, đặc biệt là Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tập trung cải tổ, xây dựng lại tổ chức bộ máy của bộ sao cho gọn nhẹ, hiệu quả.

“Thời điểm hiện tại, Bộ Công Thương đã có Dự thảo nghị định mới về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Bộ. Về cơ cấu tổ chức, dự thảo mới sẽ giảm 7 đầu mối, từ chỗ 35 đầu mối chỉ còn 28 đầu mối. Khi thực hiện giảm đầu mối, sắp xếp lại chức năng nhiệm vụ của từng bộ phận, Bộ sẽ phải sắp xếp lại con người. Do đó, đây cũng là dịp để Bộ Công Thương sàng lọc, đánh giá lại đội ngũ cán bộ, sắp xếp những người có năng lực, trình độ để Bộ hoạt động hiệu quả hơn”, Thứ Hoàng Quốc Vượng cho biết.

xem xet huong xu ly ky luat doi voi ong vu huy hoang hinh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng buổi họp báo.

Cho biết về việc xem xét hướng xử lý kỷ luật đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng sau khi Bộ Nội vụ có báo cáo, tại buổi họp báo chiều nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Ban cán sự Đảng Chính phủ đã khẩn trương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước nghiên cứu, rà soát các quy định hiện hành của pháp luật để xem xét hướng xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XIV, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong xã hội.

Quốc hội đã giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời, tăng cường công tác giám sát, quản lý cán bộ, làm tốt việc thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu.

Khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ để xử lý công bằng và nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, kể cả khi đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu.

Thông tin từ Cổng thông tin Điện tử Chính phủ cũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ tháng 11 diễn ra chiều nay, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cũng đề nghị Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan nghiên cứu, hoàn thiện thể chế quản lý cán bộ, công chức, viên chức, khắc phục những bất hợp lý trong công tác cán bộ.

Đó là tổng kết và đánh giá, sửa đổi Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; khẩn trương bổ sung quy định về việc xử lý nghiêm đối với cán bộ công chức, viên chức có vi phạm, kể cả khi đã thôi việc, nghỉ hưu.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video