Tuyển cộng tác viên

21/08/2019 12:35

+ Tầm nhìn

Để Việt Nam phát triển cần có môi trường lành mạnh cho các thông tin đa chiều và phản biện xã hội mang tính xây dựng ! Đặc biệt, tầng lớp Trí thức ở trong và ngoài nước đang hoạt động một cách rời rạc thông qua mạng xã hội và trang cá nhân. Rất nhiều bài viết, tư tưởng có giá trị nhưng chưa được tập trung và lan tỏa rộng rãi.

Do đó, Ban Biên Tập Cánh Cò xây dựng hệ thống này giúp mọi tầng lớp nhân dân được bày tỏ ý kiến, tư tưởng với tầm nhìn rộng mở và xây dựng về các sự kiện của đất nước. Chúng tôi ưu tiên nội dung các bài viết thiên về nhận định, bình luận mang đậm màu sắc cá nhân của tác giả.

+ Sứ mệnh

5 tôn chỉ mà Ban Quản Trị Cánh Cò hướng đến:

– Thông tin, bài viết phải xác thực, gần gũi và thiết thực với người dân.

– Thông tin cởi mở, đa chiều, khuyến khích tranh biện, nhưng không công kích, phải mang tính xây dựng.

– Tôn vinh các tác giả, nhà trí thức, nhà báo tâm huyết với đất nước, thời cuộc.

– Lợi ích quốc gia dân tộc, tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân trên hết.

– Lan tỏa những tư tưởng tiến bộ, góp phần nâng cao dân trí để thúc đẩy đất nước phát triển.

+ Quyền lợi khi tham gia

Trở thành tác giả có nghĩa là bạn đang đóng một vai trò hết sức quan trọng để chúng ta cùng thực hiện 3 sứ mệnh ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

+ Bảo mật – Ẩn danh

Hiện nay thể chế còn nhiều bất cập, chưa thực sự có được môi trường tự do cho mọi người khi đề cập đến tất cả các vấn đề của đời sống xã hội. Do đó đảm bảo an toàn thông tin và danh tính của Ban Quản trị và Cộng Tác Viên là cần thiết.

+ Đăng ký

Trở thành tác giả, nghĩa là bạn đang góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Các bài viết được lựa chọn dựa trên 2 yếu tố: cái Tâm xây dựng Đất nước và khả năng Tư duy rộng mở. Chúng tôi coi trọng chất lượng bài viết và mong muốn xây dựng được một môi trường tranh biện lành mạnh của mọi tầng lớp về các vấn đề của Đất nước.

+ Chính sách Nhuận bút

Ban Biên tập luôn cố gắng chi trả nhuận bút đến mức tối đa trong khả năng có thể cho các tác giả. Những tin bài/clip đặc biệt, có sức tác động lớn đến đời sống chính trị – xã hội có thể được trả đến 500 USD.

Để nhận nhuận bút thuận lợi, CTV vui lòng cung cấp chính xác các thông tin: Họ tên; số CMND; số điện thoại; Email.

Công thức tính: Nhuận bút = Hệ số x Độ dài x Nhuận bút cơ bản

Bạn có thể nhận được mức nhuận bút như sau:

– Bài phân tích, xã luận: 50 – 100 USD

– Bài tư liệu: 40-80 USD

– Tin tức: 15 – 30 USD

Tuy nhiên, mức nhuận bút này cũng rất tương đối, phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tính thời sự, giá trị thông tin, lượng truy cập,… Chúng tôi có thể chi trả nhuận bút cao hơn khung này nếu cần thiết.

+ Mô tả công việc

– Viết bài theo lĩnh vực, chủ đề, và các từ khóa được cung cấp (chủ yếu về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh).

– Bài viết có thể là bài dịch lại từ web nước ngoài hoặc biên tập lại từ những nội dung trên internet, nhưng khuyến khích tự viết bài.

+ Vị trí: Cộng tác viên viết bài

– Thời gian, địa điểm: tự do tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu. Phù hợp với các đối tượng có máy tính, sinh viên, trí thức, người lao động, cán bộ, có nhiều thời gian nghiên cứu và muốn kiếm thêm thu nhập.

– Ưu tiên cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc còn đang học một số ngành như báo chí, quân đội, công an, nông dân, thương mại, ngoại ngữ, sư phạm, y dược, nhân văn, xã hội…

+ Yêu cầu công việc

– Viết bài chuẩn (như yêu cầu)

– Nộp đúng hạn (deadline)

– Nếu chưa rõ cách làm sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Đăng tải bài viết

Các bài viết sau khi được Ban Biên tập duyệt sẽ được đăng tải lên hệ thống Cánh Cò, nơi các bài viết sẽ tiếp cận hàng triệu độc giả trong và ngoài nước. Đối với những bài viết có nội dung “nhạy cảm” nhưng mang tính xây dựng mà các báo khác không đăng tải, Ban Biên tập sẽ góp ý và có chính sách “thưởng” riêng.

Chuyên mục Cộng đồng là kênh dành riêng cho quý bạn đọc xây dựng cộng đồng cho chính mình trên “Cánh Cò”. Là nơi các bạn có thể cung cấp thông tin, hình ảnh, đóng góp ý kiến về các chủ đề nóng bóng bằng câu chuyện trải nghiệm của chính người trong cuộc. Mọi bài viết và góp ý vui lòng gửi về Ban biên tập theo địa chỉ: [email protected]

Ban Biên Tập là một tập thể đủ các thành phần, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, vùng miền, nhưng cùng chí hướng xây dựng tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, gần gũi và văn minh. Cánh Cò hân hạnh được làm nơi hội tụ

Ban biên tập

Bài mới