Giới thiệu

01/08/2019 12:34

Cổng thông tin “Cánh Cò” chính thức ra mắt bạn đọc

Hình tượng Cánh Cò đã đi vào ký ức dệt thành những tình cảm thiêng liêng, ảnh hưởng sâu đậm trong tâm thức của mỗi người Việt Nam. Con cò là một trong những loài gắn bó thân thiết nhất với nhà nông, với đồng ruộng, lũy tre xanh, tạo nên bức tranh tổng thể về quê hương Việt Nam. Từ thủa nằm nôi, chúng ta đã đắm mình trong những lời ru ầu ơ ngọt ngào của Mẹ.

Những cánh cò trắng chấp chới bay trong nắng hay chậm rãi từng bước chân cần mẫn, như hóa thân của người nông dân Việt, một đời tần tảo ngược xuôi, nắng lửa mưa dầu. Ai mà không từng ngẩn ngơ trước hình ảnh đàn cò trắng như bông bay liệng, chao nghiêng trên đồng ruộng mênh mông, bát ngát, trải rộng tận chân trời, như câu ví von “thẳng cánh cò bay”.

Ca dao Việt Nam đã dùng hình ảnh con cò là biểu tượng cho cốt cách người Việt, mỏng manh, cần cù mà trắng trong. Bài ca dao “Con cò mà đi ăn đêm” được truyền miệng qua nhiều thế hệ về hình ảnh trước lúc chết, con cò vẫn một mực xin được nấu nước trong, để giữ cốt cách trong sạch. Như ẩn chứa một triết lý sống cao đẹp của con người Việt Nam.

Hình tượng con Cò còn là khởi thủy của các cung bậc tình yêu. Nhìn đàn cò trắng tự do bay lượn, xúm xít bầy đàn gợi trong lòng đôi lứa tình cảm nhớ nhung da diết, vượt qua những rào cản để cất tiếng hát ca ngợi cuộc sống, ca ngợi tình yêu và trao gửi vào ca dao với tất cả nỗi niềm, đem lại sức sống mãnh liệt.

Cánh cò đã đi vào tiềm thức mỗi người thật gần gũi và song hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường đến suốt cuộc đời. Hình ảnh những đàn cò trắng bay về tổ mỗi chiều tà dưới ánh hoàng hôn như thấy chính ta, dù có đi khắp bốn phương trời cuối cùng vẫn trở về nhà, ấm áp và thân thương. Cổng thông tin “Cánh Cò” được xây dựng lên từ những xúc cảm và mong muốn mãnh liệt như thế…

Bạn đọc thân mến,

Kể từ khi chuẩn bị cho “Cánh Cò” ra đời, chúng tôi đã xác định là một Cổng thông tin hữu ích, gần gũi, như một người bạn đồng hành cùng độc giả khắp muôn nơi. Thông tin TIN CẬY – KỊP THỜI – HẤP DẪN trên tinh thần xây dựng. Nét đặc biệt nhất của “Cánh Cò” là phản ánh các vấn đề của cuộc sống, của thời cuộc với một thái độ trung thực, khách quan, điềm tĩnh bằng ngôn từ, hình ảnh mộc mạc, dung dị và gần gũi, vì một xã hội tốt đẹp hơn, nhân văn hơn.

Giao diện của “Cánh Cò” được thiết kế thân thiện, và liên tục được nâng cấp, hoạt động trên đa nền tảng, đem đến cho bạn đọc nhiều nội dung hơn, ấn tượng hơn, mới mẻ và nhanh chóng hơn. Bạn có thể cài ứng dụng Cánh Cò trên App Store đối với điện thoại Iphone hoặc Google Play đối với điện thoại Android.

Đặc biệt, chuyên mục Cộng đồng là kênh dành riêng cho quý bạn đọc xây dựng cộng đồng cho chính mình trên “Cánh Cò”. Là nơi các bạn có thể cung cấp thông tin, hình ảnh, đóng góp ý kiến về các chủ đề nóng bóng của thời cuộc bằng câu chuyện trải nghiệm của chính người trong cuộc. Mọi bài viết và góp ý vui lòng gửi về Ban biên tập theo địa chỉ: [email protected]

Ban Biên Tập là một tập thể đủ các thành phần, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, vùng miền, nhưng cùng chí hướng xây dựng tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, gần gũi và văn minh.

Cánh Cò hân hạnh được làm nơi hội tụ

Ban biên tập

IOS: https://apps.apple.com/app/id1476784146

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.docbao.canhco

 

Bài mới