Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lên đường dự ASEM 6

08/09/2006 09:27

Tối qua 7/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 6 (ASEM 6) tại Hen-xinh-ki, Phần Lan từ ngày 10 -11/ 9 – 2006; thăm, làm việc tại Ủy ban châu Âu và Vương quốc Bỉ. Cùng đi với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Phạm Gia Khiêm; Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Đoàn Mạnh Giao cùng lãnh đạo các bộ Thương mại, Tài chính, Văn hóa – Thông tin, Tài nguyên và Môi trường.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lên đường dự ASEM 6
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng lên đường dự ASEM 6

Hội nghị Cấp cao Á – Âu lần thứ 6 (ASEM 6) là sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng trong quan hệ đối tác giữa hai châu lục, đặc biệt đánh dấu 10 năm hình thành và phát triển của Tiến trình hợp tác ASEM (1996-2000). Với chủ đề “10 năm ASEM: Thách thức toàn cầu – Ứng phó chung”, ASEM 6 là cơ hội đặc biệt để nhìn lại những thành tựu của 10 năm qua và định hướng cho tương lai những năm tới, nhất là sự ứng phó hiệu quả hơn của các nước châu Á và châu Âu trước những thách thức của toàn cầu hóa.

Nhằm phát huy hơn nữa thành công của ASEM 5 Hà Nội, việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị nhằm đóng góp và thúc đẩy hợp tác ASEM đi vào thực chất, có hiệu quả, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong ASEM và các tổ chức khu vực và trên trường quốc tế; đóng góp vào việc xác định định hướng lớn cho đối thoại và hợp tác ASEM trong 10 năm tới, thúc đẩy hợp tác kinh tế, nhất là việc thực hiện Tuyên bố Hà Nội về Tăng cường quan hệ đôi tác kinh tế Á – Âu chặt chẽ hơn (CEP). Ngoài ra, nhân dịp này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có các cuộc gặp song phương nhằm nâng cao hơn nữa quan hệ của Việt Nam với từng thành viên ASEM.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM