Lợi ích của dân, chưa bao giờ Thủ tướng quên!

29/11/2014 06:05

Điển hình là trong chuyến công tác tại Hội nghị Cấp cao Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 8 diễn ra tại Lào, mặc dù vấn đề tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư là nội dung trọng điểm của chuyến đi lần này, nhưng Thủ tướng vẫn không quên đề nghị Lào cung cấp các hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng Việt Nam đang sinh sống tại Lào. Lời đề nghị này giúp người dân Việt đang mưu sinh trên đất nước Lào cảm thấy ấm lòng nơi đất khách. 

Mặc dù lịch làm việc với lãnh đạo các nước Campuchia, Lào dày đặc và hàng loạt các vấn đề nóng bỏng liên quan đến tình hình an ninh quốc phòng, hợp tác phát triển kinh tế, xây dựng tình hữu nghị anh em ngày càng thắm thiết, bền chặt đã ít nhiều làm Thủ tướng lao tâm, lao lực, nhưng Thủ tướng vẫn hoạt động không mệt mỏi. ,Theo dõi qua các cuộc gặp gỡ, đối thoại cổng truyền thông truyền tải, người dân Việt Nam rất cảm kích tinh thần cống hiến, vì dân tộc Việt Nam mà Thủ tướng đã và đang thực hiện. Thời gian nghỉ ngơi của Thủ tướng không nhiều, chắc chắn một ngày Thủ tướng không thể có đủ tám giờ để ngủ, mà bốn giờ có lẽ cũng không. Ấy thế mà, Thủ tướng vẫn dồn sức để làm việc, di chuyển thần tốc và xử lý khối công việc linh hoạt, đem về cho Việt Nam nhiều tín hiệu vui như thế.

Thật cảm kích vô cùng, khi Thủ tướng vừa kết thúc Hội nghị Cấp cao Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam, chỉ còn chút thời gian ngắn ngủi là phải lên chuyên cơ về nước nhưng Thủ tướng vẫn nán lại, gặp gỡ, thăm kiều bào Việt đang sinh sống, làm việc tại Lào. Thủ tướng không có nhiều thời gian để hỏi từng người rằng: cuộc sống như thế nào? hay có khó khăn gì không? có đủ ăn, đủ mặc hay không …v.v… mà Thủ tướng chỉ động viên mọi người cố gắng và gửi niềm tin sâu sắc rằng: “Đảng và Nhà nước luôn coi kiều bào ta ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Đồng thời luôn làm hết mình trong công tác bảo hộ kiều bào cũng như tạo các điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có cuộc sống ổn định, hoà nhập với xã hội sở tại, duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam”. Lời động viên ngắn gọn, nụ cười đôn hậu đầy sẻ chia của Thủ tướng đã tiếp sức và cho người Việt đang sinh sống tại Lào nhiều niềm tin và cũng là điểm tựa ấm lòng khi đang sống, mưu sinh khó nhọc nơi xứ người.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi kiều bào ta ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam'
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi kiều bào ta ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam'

Chưa hết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn chu đáo, chậm rãi nhấn mạnh, nhắc nhở Đại sứ quán Việt Nam cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào “tiếp tục nỗ lực, đóng góp tích cực vào phát triển quan hệ và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào”. Mục đích của lời yêu cầu này của Thủ tướng chính là mong muốn người dân Việt Nam có đủ mọi điều kiện xây dựng cuộc sống, có thể làm ra nhiều lợi nhuận kinh tế và có cuộc sống ngày càng no ấm, đủ đầy hơn. Tấm lòng của Thủ tướng, tâm ý của Thủ tướng của sâu sắc và lo cho dân rất chỉn chu, bài bản.

Với kiều bào xa quê, mưu sinh nơi xứ người như chúng tôi, được gặp, được nghe lời động viên của lãnh đạo đất nước mình và biết được mình luôn được lãnh đạo đất nước mình quan tâm, cảm giác hạnh phúc đó khó có thể diễn tả được. Niềm hạnh phúc đó như mạch nước ngầm, len lỏi chảy về, tưới mát tâm hồn những kiều bào chúng tôi. Để từ đó, nhờ sự động viên, tiếp sức và sự chia sẻ đầy cảm thông của Thủ tướng, chúng tôi như có thêm sức mạnh tinh thần, vững chảy hơn trên bước đường mưu sinh, lập nghiệp làm giàu cho bản thân nơi đất nước bạn. Lời động viên của Thủ tướng, chuyến thăm của Thủ tướng dù ngắn ngủi nhưng nó như sợi dây kết nối tình thân rất bền chặt trong mỗi cá nhân kiều bào Việt Nam tại Lào.

Cảm ơn Thủ tướng, cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn nhớ đến kiều bào Việt Nam tại Lào. Cảm ơn sự quan tâm, thời gian quý báu mà Thủ tướng dành cho anh, em Việt Nam đang sống tại Lào. Và cảm ơn những lời nói thắm thiết, chân tình của Thủ tướng – đặc biệt là đôi bàn tay ấm áp của Thủ tướng chưa bao giờ thôi không nắm lấy bàn tay của chúng tôi, dù xa xôi nơi đang mưu sinh nơi đất khách, quê người!

Việt Nhất (từ Thủ đô Vientiane -Lào)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM