Chuyện Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực

12/06/2013 09:58

Đọc bức thư của “tiến sỹ” Cù Huy Hà Vũ mà “rơi nước mắt, trào nước mũi”. Cảm động làm sao, ngưỡng mộ tình cảm của vợ chồng “tiến sỹ” và thấy “lòng yêu nước, công lao đóng góp cho đất nước” của “tiến sỹ” thật là to lớn.

Từ bức thư, được biết hiện nay “tiến sỹ” đang tuyệt thực, tuyệt thực không phải để tự tử mà theo như “tiến sỹ” thì là để “phản đối việc Giám thị Lường Văn Tuyến xâm phạm quyền lợi hợp pháp, chính đáng” của “tiến sỹ”. Mà cái quyền lợi hợp pháp ở đây là đưa đơn tố cáo một giám thị trại giam mà theo “tiến sỹ” thì người cán bộ này muốn giết “tiến sỹ”. Chẳng hiểu “tiến sỹ” làm gì nên tội mà cán bộ trại giam lại muốn giết, phải chăng chính cái tội mà “tiến sỹ” bị kết án là nguyên nhân gây ra việc này, mà nếu người cán bộ kia muốn giết ông ta thật thì đó là việc không quá khó, thế mà tới nay “tiến sỹ” vẫn sống sờ sờ ra đó, đơn giản đó chỉ là suy diễn của ông ta, khi ông ta đang phải đền tội, đang thụ án trong tù thì cái tâm lý của ông ta như thế là chuyện thường. Trước đây, bên ngoài tung hoành, ăn sung mặc sướng, được mọi người coi trọng vì dù gì cũng là “tiến sỹ”, lại là “tiến sỹ” Luật, thế nhưng bây giờ ông ta chỉ là một tù nhân, lại mắc cái tội mà người đời khinh bỉ, bị coi thường thì nhìn ai chả ra kẻ thù của mình, từ bụng ta suy ra bụng người, có khi muốn giết người ta thì lại nghĩ người ta cũng muốn giết mình ấy chứ.

Ông ta nói ông ta mắc tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” mà ông ta “luôn khẳng định là tôi hoàn toàn vô tội”, vâng xin thưa là có ai ngu ngốc mà khi phạm tội lại nhận mình có tội đâu, hầu hết thì đều là “tôi bị oan”, “tôi vô tội”…, chứ ít có ai lại nhận là mình có tội, những lời nhận tội hầu hết đều được thốt ra khi đã có bằng chứng quá rõ ràng và không thể trốn tránh được nữa, hay nó được thốt ra khi người phạm tội biết hối hận, ăn năn về hành vi của mình, còn với những loại đã vi phạm mà còn ngoan cố thì bao giờ cũng kêu oan, kêu này kêu kia, càng tội nặng thì càng kêu to, tìm cách phá rối, gây khó khăn trở ngại cho cơ quan chức năng trong quá trình điều tra và xử lý…

“Tiến sỹ” nói ông ta đấu tranh vì công lý, vì dân chủ, nhân quyền, đấu tranh trên cơ sở pháp luật, thế nhưng tất cả các bằng chứng thu được trong quá trình điều tra thì ngược lại, ông ta đã vi phạm pháp luật, làm những việc pháp luật không cho phép, dù biết vi phạm nhưng vẫn làm. Còn về dân chủ nhân quyền thì xin hỏi, ông đã làm được gì cho chúng tôi chưa, và chúng tôi cũng đâu có thiếu dân chủ, nhân quyền để ông phải đấu tranh hộ, nếu bị áp bức thì chúng tôi cũng có não chứ, chúng tôi sẽ đấu tranh và khi nào chúng tôi nhờ ông thì ông hãy làm, dừng phán đoán và quyết định số phận cho chúng tôi như thế chứ, ông cũng chỉ là một “tiến sỹ” thôi, chưa đủ trình độ để quyết định cuộc sống cho chúng tôi, chưa đủ trình độ để phán quyết xem chúng tôi có dân chủ, nhân quyền hay không mà đấu với chả tranh. Nếu vì công lý, nếu ông có kiến thức về Luật học uyên thâm như vậy sao không dùng nó mà đấu tranh đòi công bằng cho những nạn nhận nhiễm chất độc màu da cam đi, sao không mang kiến thức ra mà đòi chính phủ Mỹ bồi thường cho họ đi, sao không dùng kiến thức đó mà bảo vệ người Việt Nam khi hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ bị chúng kiện này kiện kia để ép giá, ăn chặn công sức lao động của nhận dân đi?

Chân dung vị "tiến sỹ"
Chân dung vị "tiến sỹ"

Trong bức thư “tiến sỹ” cũng nhắc tới người cha của mình là nguyên Bộ trưởng – nhà thơ Cù Huy Cận, nhắc tới truyền thống yêu nước của gia đình, của dòng họ mình, thật không biết xấu hổ khi nhắc tới cha của mình, nhắc tới dòng họ mình, cha ông, dòng họ ông yêu nước nhưng ông thì bán nước ông biết không? Tôi tin rằng nếu nhà thơ Huy Cận còn sống chắc không biết giấu mặt vào đâu khi có người con trai tìm mọi cách chống lại Nhà nước, chống lại Dân tộc mà bản thân nhà thơ và đồng đội mình đã hi sinh để giành độc lập và bảo vệ cho tới ngày hôm nay. Xin thưa, bố của ông được người đời tôn kính bao nhiêu thì nay ông bị người đời khinh bỉ bấy nhiêu, mang tiếng là một “tiến sỹ” Luật mà lại bán nước, hại dân, lại còn cứ mở mồm ra là vì dân chủ với chả nhận quyền. Nói mà không biết ngượng.

“Tiến sỹ” còn nói “Tôi năm nay đã 56 tuổi tây, 57 tuổi ta, nên đã có đủ kinh nghiệm và hiểu biết về những hành vi phản dân chủ của Nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về sự đàn áp của chính quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam”, thật nực cười khi chỉ “tiến sỹ” mới thấy được nhân dân Việt Nam bị chính quyền áp bức, sao chúng tôi là những “nạn nhân” theo như lời “tiến sỹ” thì lại không thấy mình bị áp bức nhỉ, lạ thật. Chúng tôi vẫn sống cuộc sống hạnh phúc, ấm no đầy đủ, vui vẻ, đầy đủ quyền lợi có thiếu gì đâu trong khi hiện nay “tiến sỹ” lại đang trong tù để hối lỗi, tôi khuyên “tiến sỹ” nên thành khẩn hối lỗi vì chính người cha của “tiến sỹ”, hãy giữ cho cha của “tiến sỹ” một chút danh dự cuối cùng mà ông đã bao năm gây dựng mà nay nó đang bị chính “tiến sỹ” phá hoại đấy.

Còn cái gì mà “Nếu tôi chết thì nhân dân Việt Nam sẽ trả thù cho tôi ”, xin khẳng định là không bao giờ có chuyện ấy đâu, chính bản thân “tiến sỹ” cũng biết điều đó. Nếu “tiến sỹ” có chết thì trước hết vợ “tiến sỹ” có thể sẽ đi bước nữa, cùng lắm cũng thương tiếc chồng trong vài ba năm thôi, rồi sẽ hạnh phúc bên người khác, tiếp theo là cái thế lực mà “tiến sỹ” đã và đang làm việc cho họ ấy, họ cũng chả quan tâm “tiến sỹ” chết hay sống đâu, họ sẽ lợi dụng cái chết của “tiến sỹ” để làm đòn bẩy cho một số chiêu trò khác của chúng trong một thời gian ngắn ngủi, rồi “tiến sỹ” sẽ bị lãng quên, coi như chưa hề tồn tại với chúng, “tiến sỹ” chết thì chúng có nhiều “tiến sỹ” khác thay thế, không có gì là quan trọng cả, còn với nhân dân Việt Nam là chúng tôi thì khẳng định là sẽ không có một giọt nước mắt nào rơi xuống cho ông đâu, vì sao ư, vì ông là một kẻ bán nước, phản động. Đừng có ngồi trong tù nhàn rỗi mà mơ tưởng nữa, sống hai phần ba cuộc đời rồi mà còn mắc phải cái sai lầm chết người ấy, đã dại mà còn không biết đường hối lỗi, ngồi trong tù mà tuyệt thực.

Những trò bẩn này có diễn cũng không ai xem đâu nên đừng có phí sức nữa. Dù bây giờ ông có chết cũng không rửa được hết tội của ông trước nhân dân đâu thưa ngài “tiến sỹ” ạ!

Mây Mây
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả). 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM