Chỉ có thể là Tổng thống Nga Putin!

16/07/2018 07:14

Sau trận chung kết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức cùng bước xuống sân trao huy chương, Cup cho các cầu thủ.

Hình ảnh Tổng thống Putin được che ô trong khi hai Tổng thống Pháp và Croatia thì không khiến nhiều người suy nghĩ.
Hình ảnh Tổng thống Putin được che ô trong khi hai Tổng thống Pháp và Croatia thì không khiến nhiều người suy nghĩ.

Đúng thời điểm đó, một cơn mưa rất to đổ xuống. Trong khi Tổng thống Pháp, Tổng thống Croatia không màng tới điều này, họ quyết định dầm mưa như cầu thủ và Ban huấn luyện để trao huy chương thì ông Putin được cận vệ che ô.

Phải một lúc lâu sau, ban tổ chức mới mang ô ra cho 2 vị nguyên thủ quốc gia Pháp và Croatia nhưng có vẻ cả 2 cũng không cần tới chúng.

Tổng thống Nga Putin được che ô trao huy chương World Cup, trong khi tổng thống Pháp và Croatia dầm mưa ướt sũng.

Nhiều người cho rằng có thể Tổng thống Putin chơi trội, muốn thể hiện đẳng cấp là nước chủ nhà. Một số khác lại cho rằng vì cơn mưa đến quá bất ngờ khiến ban tổ chức không kịp chuẩn bị. Nhưng dù sao cũng thấy rằng hai Tổng thống Pháp và Tổng thống Croatia là những người rất cuồng nhiệt với bóng đá, những hạt mưa càng làm tăng lòng nhiệt huyết với  hai tuyển thủ xứng đáng nhất World Cup 2018.

Hơn nửa thế kỷ mới có trận chung kết World Cup như Pháp và Croatia

Phải mất 52 năm người ta mới lại được chứng kiến một trận chung kết World Cup có tới 6 bàn thắng.

Trận chung kết giữa Pháp và Croatia là trận chung kết tưng bừng nhất trong 52 năm trở lại đây. Nó xóa đi hình ảnh đơn điệu, tẻ nhạt và đầy toan tính của những trận chung kết gần nhất.

hon nua the ky moi co tran chung ket world cup nhu phap va croatia hinh 1
Bàn thắng mở tỷ số của Pháp đến từ tình huống phản lưới nhà của Mandzukic.

Đây là trận chung kết thứ 4 trong lịch sử có 6 bàn thắng sau các trận chung kết năm 1930, 1938 và 1966. Điều này có nghĩa là đã 52 năm qua, kể từ lần Anh thắng Đức 4-2 để lên ngôi vô địch, thế giới mới lại chứng kiến một trận chung kết World Cup có tới 6 pha lập công.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ chung kết World Cup 1974 (Đức thắng Hà Lan 2-1) mới lại có 3 bàn thắng được ghi trong hiệp 1. Pháp cũng là đội gần nhất trong lịch sử ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận chung kết (năm 1998).

Trận chung kết có nhiều bàn thắng nhất lịch sử vẫn là trận Brazil thắng Thụy Điển 5-2 năm 1958. Trong khi trận chung kết giữa Brazil và Italia ở World Cup 1994 là trận duy nhất không có bàn thắng trước khi đá luân lưu.

Hồng Anh (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video