Xúc phạm bệnh nhân, một điều dưỡng bị kỷ luật

11/04/2014 16:29

Ngày 10/3, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Bộ này vừa yêu cầu Viện bỏng Quốc gia xử lý một điều dưỡng vì đã xúc phạm đến bệnh nhân.Theo đó, qua tổng đài đường dây nóng, Bộ Y tế đã tiếp nhận cuộc gọi của anh Hà Văn Quy (sinh năm 1965, ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh việc gia đình anh xin phép cho bệnh nhân Hà Văn Ký (89 tuổi được Viện Bỏng Quốc gia cho xuất viện vì không thể chữa trị được) ở lại thêm một đêm tại bệnh viện do nhà xa, phương tiện đi lại không có.

Tuy nhiên, điều dưỡng Hồ Thị T, Khoa Phẫu thuật tạo hình đã có lời nói xúc phạm đến bệnh nhân. Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã có Công văn số 1346/BYT-VPB1 ngày 21/3/2014 yêu cầu Viện Bỏng Quốc gia khẩn trương kiểm tra thông tin phản ánh và xử lý trường hợp vi phạm.

 Viện bỏng Quốc Gia vừa xử lý một điều dưỡng vì hành vi không đúng mực với nhân viên y tế.
Viện bỏng Quốc Gia vừa xử lý một điều dưỡng vì hành vi không đúng mực với nhân viên y tế.

Ngày 28/3/2014, Viện Bỏng Quốc gia đã có Công văn số 198/CV-VB báo cáo kết quả xử lý trường hợp vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị T. Sau khi tiến hành xác minh thông tin đúng như phản ánh của anh Hà Văn Quy, Ban Lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu điều dưỡng Hồ Thị T nghiêm túc kiểm điểm về thái độ ứng xử đối với bệnh nhân trước Lãnh đạo bệnh viện và toàn thể Khoa Phẫu thuật tạo hình; đồng thời nghiêm khắc phê bình điều dưỡng Hồ Thị T trước toàn khoa, trong giao ban bệnh viện và cắt thi đua năm 2014 của điều dưỡng này.

Tổ Thanh, kiểm tra bệnh viện đã liên hệ với người nhà bệnh nhân Hà Văn Ký cảm ơn ý kiến phản ánh, đóng góp cho bệnh viện của gia đình, thông báo hình thức xử lý vi phạm của điều dưỡng Hồ Thị T.

(Theo Kiến Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video