+
Aa
-
Xúc động lá thư tiết lộ “bà em chưa bao giờ được uống sữa”
23/04/2015 13:55

“Có em nói sẽ mang về cho bà vì bà em chưa bao giờ được uống sữa…”, nội dung bức thư đã vô tình tiết lộ điều này.

Sáng nay (23/4), thầy cô và học sinh các trường tiểu học, THCS, PTCS tại huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã nhận được quà tặng là sản phẩm sữa do Tập đoàn TH trao tặng.

Ngay sau khi nhận được quà, cô trò trường tiển học Cà Na (huyện Bảo Lâm, Cao Bằng) đã gửi đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam lá thư bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn TH nói chung và bà Thái Hương – Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn TH nói riêng.

“Cô trò trường tôi rất phấn khởi, học sinh ở đây chỉ được uống sữa vài ba lần trong đời vì cha mẹ các em chưa bao giờ mua sữa cho con uống tại nhà. Có em nói sẽ mang về cho bà vì bà em chưa bao giờ được uống sữa. Thay mặt các em học sinh, tôi xin trân trọng gửi tới bà Thái Hương và Tập đoàn sữa TH lời cám ơn chân thành. Kính chúc Bà luôn khỏe, hạnh phúc, luôn thành công trong sự nghiệp và là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam”, thư viết.

Niềm vui nhận sữa TH của các em học sinh Trường tiểu học Cà Na, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.
Niềm vui nhận sữa TH của các em học sinh Trường tiểu học Cà Na, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.

Theo lời kể của các cô trường Cà Na, trước đó ngày 16/4/2015, các trường tiểu học, THCS, PTCS tại huyện Bảo Lâm nhận được email từ Phòng giáo dục với nội dung: Nhân dịp nhận kỷ lục “Cụm trang trại lớn và hiện đại nhất Châu Á”, Tập đoàn TH có kế hoạch tặng sữa cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Cao Bằng…

Cán bộ quản lý, giáo viên các trường học huyện Bảo Lâm rất phấn khởi vì tất cả học sinh được nhận quà. Họ sốt sắng bàn bạc sẽ vận chuyển ra sao, cách nào để đưa sữa đến những điểm trường xa mà phải đi bộ… “Niềm phấn khởi này như thể đưa sữa về cho các con mình vậy”, thầy cô trường tiểu học Cà Na cho biết.

Đến sáng nay (23/4), đại diện các trường học trên địa bàn huyện đã có mặt tại Phòng Giáo dục để nhận sữa.

Huyện Bảo Lâm được thành lập năm 2.000, là một huyện vùng sâu và xa của tỉnh Cao Bằng. Cuộc sống của người dân nơi đây còn rất khó khăn do đất canh tác chủ yếu là đồi núi, sườn dốc, bạc màu, không nước tưới, phụ thuộc nước trời.

Cán bộ lãnh đạo huyện, xã, Phòng Giáo dục dù rất quan tâm tới giáo dục, thường xuyên chỉ đạo, giám sát, thậm chí đến các điểm trường lẻ để đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất cho các điểm trường Mầm non, nhưng do nhiều lý do như khó khăn về kinh phí, không có mặt bằng hoặc không có đường vận chuyển… vẫn còn rất nhiều lớp học tạm nền đất, vách ken cây.

Từ năm 2011, học sinh trường tiểu học Nà Ca được nhận sự giúp đỡ, hỗ trợ của một số nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà, học bổng cho học sinh một số trường trong huyện.

“Trước khi có nhà hảo tâm đến tặng quà cho học sinh trường nào đó, trường đều báo cáo Phòng giáo dục và đều được nhắc nhở về việc kết hợp với nhà tài trợ sao cho mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Còn các giáo viên thì lại coi đây như một dịp được tiếp đón người thân, bạn bè… Những cuộc gặp gỡ luôn diễn ra thật vui và xúc động”, thầy cô trường Cà Na chia sẻ trong thư.

(Theo Giáo Dục)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều