Xuất hiện video hé lộ tình tiết mới về vụ ám sát cựu Phó thủ tướng Nga

07/03/2015 10:59

Một đoạn video mới được công bố cho thấy cận cảnh hiện trường sát hại cựu Phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov, với thời điểm xảy ra án mạng trễ hơn thông tin trước đó tới gần một tiếng. Hiện các nhà chức trách Nga chưa lên tiếng về vấn đề này.

Theo báo Guardian, video được quay từ một chiếc xe đi qua trung tâm thành phố Mátxcơva vài phút sau khi chính trị gia Nemtsov bị bắn chết. Ở giây thứ 48 của video, chiếc xe chở người quay phim đã đi qua cầu Bolshoi Moskovoretsky, vượt qua một chiếc xe màu trắng và một chiếc xe tải. Địa điểm tại giây thứ 48 được cho là nơi thi thể ông Nemtsov được phát hiện.

Hình ảnh trong đoạn video quay địa điểm được cho là hiện trường án mạng
Hình ảnh trong đoạn video quay địa điểm được cho là hiện trường án mạng (nơi có chiếc xe trắng bên góc phải). (Ảnh: Guardian)

Tuy nhiên, hiện có mâu thuẫn giữa đoạn video này và các thông tin trong đoạn phim do kênh TV Center công bố hồi đầu tuần.

Được cho là ghi lại khung cảnh chỉ vài phút sau vụ ám sát, theo thời gian hiện ở góc trái, video của nhà báo Samsonova được quay vào lúc 00h30 giờ địa phương sáng sớm 28/2. Trong khi theo TV Center, cựu Thủ tướng Nemtsov bị bắn vào lúc 23h31 giờ địa phương đêm 27/2. Tuy nhiên, đoạn video của TV Center không quay được cận cảnh hiện trường vụ án do camera khuất tầm nhìn.

Chính trị gia Nemtsov đã bị bắn chết ngay giữa lòng thủ đô Mátxcơva, nơi rất gần điện Kremlin và Quảng trường Đỏ, khi đi cùng bạn gái.

Dù xảy ra ngay tại nơi trung tâm thủ đô với an ninh nghiêm ngặt, hiện có thông tin cho rằng không một camera an ninh nào ghi lại được vụ ám sát ông Nemtsov.

Nhà chức trách cho đến nay vẫn chưa đưa ra thông tin chính xác về vấn đề trên. Nhà báo Samsonova đã chuyển video mới của mình cho Ủy ban Điều tra Nga để giúp đẩy nhanh quá trình điều tra.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video