Xem xét công khai quy hoạch cán bộ, tránh vào rồi thì “rung đùi”

23/06/2018 08:05

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết đang xem xét việc công khai quy hoạch cán bộ để người dân giám sát.


Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, sáng nay (22/6), Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu và Cẩm Lệ.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, tới đây thành phố sẽ công bố quy hoạch công tác cán bộ, công khai để dân giám sát.

da nang xem xet cong khai quy hoach can bo de dan giam sat hinh 1
Cử tri Quận Hải Châu (Đà Nẵng) phát biểu

Một số cử tri các quận Hải Châu, Cẩm Lệ bày tỏ đồng tình về việc Quốc hội lùi thời gian thông qua Dự án Luật Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt; đồng thời đề nghị Quốc hội xem xét một cách thận trọng Dự án Luật này.

Cử tri Đà Nẵng cũng lo ngại về tình trạng người nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên để mua lại nhiều lô đất ven biển ở Đà Nẵng. Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đà Nẵng đề nghị lãnh đạo thành phố có biện pháp và chính sách quản lý đất đai chặt chẽ hơn.

Về phòng chống tham nhũng, cử tri Nguyễn Trí Tổng, ở quận Hải Châu đề nghị cần giám sát kỹ việc kê khai tài sản và phải thu hồi toàn bộ tài sản bất minh, bảo vệ an toàn người tố giác tham nhũng.

“Về Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi, lần này thấy Quốc hội bàn nhiều, nói nhiều việc mở rộng kê khai tài sản. Vậy, sau khi kê khai phải công khai, phải kiểm soát, thu hồi được tài sản tham nhũng. Tôi cũng đề nghị Nhà nước phải có cơ chế bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe người tố giác tham nhũng”- cử tri Nguyễn Trí Tổng nêu ý kiến.

da nang xem xet cong khai quy hoach can bo de dan giam sat hinh 2
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng trả lời chất vấn của cử tri Đà Nẵng

Trả lời kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết, tới đây Thường vụ Thành ủy sẽ thông qua bổ sung quy hoạch cán bộ. Thường vụ Thành ủy cũng đang xem xét và có thể công khai danh sách cán bộ trong diện quy hoạch cho dân biết để giám sát.

“Trong Thường vụ đang bàn liệu có công khai cho người dân và công khai đến chi bộ được không, để cho dân giám sát. Tránh tình trạng cứ vào quy hoạch là không ra, cứ rung đùi, vào quy hoạch rồi thì yên tâm, hay là lên rồi không xuống. Chúng ta làm sao phải có kênh lắng nghe, phát huy làm ngay từ quy hoạch và phòng chống tham nhũng phải ngay từ những người có trách nhiệm lớn nhất”- ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video