Xe khách tăng giá vé trái quy định trong dịp Tết 2016 sẽ bị phạt nặng

25/12/2015 15:00

Ngày 24/12, UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi các Sở, ngành, quận, huyện và đơn vị liên quan, chỉ đạo về việc đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp tết 2016.

Theo tin tức từ báo An Ninh Thủ Đô, UBND TP yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì triển khai các giải pháp ngăn chặn việc đầu cơ, buôn bán vé, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép, hạn chế hiện tượng ùn ứ khách tại các bến xe trong dịp Tết sắp tới; Tăng cường giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm về hành chính, kinh tế đối với các lái xe vi phạm các quy định về TTATGT.

Xe khách tăng giá vé trái quy định trong dịp Tết 2016 sẽ bị phạt nặng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Cùng đó, Sở GTVT và CATP Hà Nội được giao thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm lòng đường, lề đường và hành lang an toàn giao thông tại các tuyến đường trọng điểm; Xây dựng phương án chống đua xe trái phép; Xử lý nghiêm các xe khách chở hành khách vượt quá số người theo quy định, sang nhượng, chèn ép khách, tăng giá vé trái quy định.

Liên quan tới vấn đề đi lại của người dân trong dịp Tết 2016, trước đó, báo Dân Tríđưa tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện yêu cầu các Bộ ngành chức năng tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết. Thủ tướng chỉ đạo kiểm soát và xử lý nghiêm các tiêu cực trong hoạt động vận tải như chèn ép, sang nhượng hành khách, tăng giá vé trái quy định.

Riêng TP Hà Nội, TPHCM, Thủ tướng yêu cầu có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ lực lượng và phương tiện, ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các trục chính ra vào thành phố; thực hiện phân luồng tại các khu vực giao thông phức tạp, có công trình đang thi công, có nguy cơ ùn tắc cao; giải tỏa kịp thời khi xảy ra ùn tắc, không để ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu, ngày cuối đợt nghỉ Tết.

(Theo Đời Sống Pháp Luật)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video