Vụ Vn Pharma: VKS nói Thứ trưởng Trương Quốc Cường liên tục vắng mặt tại tòa ‘là không nghiêm túc’

24/10/2017 17:07

Cuối phiên xử sáng 24.10, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã đề nghị HĐXX xem xét việc Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vắng mặt theo lệnh triệu tập của tòa.

Các bị cáo được dẫn giải đến tòa trong phiên phúc thẩm ngày 24.10 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Các bị cáo được dẫn giải đến tòa trong phiên phúc thẩm ngày 24.10. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trong sáng 24.10, HĐXX và đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tập trung xét hỏi, chất vấn đại diện Bộ Y tế và Cục quản lý dược về quy trình cấp phép cho VN Pharma nhập 9.300 hộp thuốc H-Capita 500mg Caplet chữa bệnh ung thư “không được sử dụng cho người”.

Sau khi xét hỏi những cán bộ chuyên môn Cục quản lý dược, đại diện VKS nhấn mạnh việc Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Cục trưởng Cục quản lý dược Trương Quốc Cường và ông Nguyễn Tấn Đạt (nguyên trưởng phòng quản lý kinh doanh dược – hiện là Phó cục trưởng Cục quản lý dược) liên tục vắng mặt tại tòa là không nghiêm túc, gây ảnh hưởng đến công tác xét hỏi. Từ đó, VKS đề nghị HĐXX xem xét, có biện pháp nhắc nhở.

Sau khi HĐXX tuyên bố tạm nghỉ buổi xét hỏi, Phó vụ trưởng Vụ pháp chế Đỗ Trung Hưng cho biết Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa gọi điện cho biết ông Cường không nhận được giấy mời cũng như lệnh triệu tập của tòa, nên ông Cường đã không đến tham dự phiên xử.

VKS nói Thứ trưởng Trương Quốc Cường liên tục vắng mặt tại tòa 'là không nghiêm túc' - ảnh 2
Các luật sư trao đổi với thân chủ trước khi phiên xử ngày 24.10 diễn ra Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sau đó, chủ tọa phiên tòa thông báo thư mời đã gửi cho ông Cường cùng một số người khác.

“Những người liên quan khác đã tham dự phiên tòa, người vắng mặt thì có đơn xin vắng mặt, nên không có lý do gì mà ông Cường không nhận được thư mời dự tòa”, chủ tọa phiên tòa nhận xét.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video