Vụ “trộn hỗn hợp pin”: Phó Giám đốc sở cầu cứu báo chí

26/04/2018 21:27

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Phước đã cầu cứu báo chí, mong lấy lại thương hiệu tiêu của Bình Phước sau vụ trộn hóa chất pin. Ngày 26-4, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) đã làm việc với Bình Phước, yêu cầu báo cáo về vụ trộn “hỗn hợp pin” vào tiêu theo kết luận của Công an tỉnh Đắk Nông.

Ông Trần Đức Đông – Phó Chánh văn phòng thường trực BCĐ 389 cho rằng sự việc xảy ra tại tỉnh Đắk Nông và Bình Phước là rất nghiêm trọng, yêu cầu các ngành chức năng tỉnh Bình Phước quyết liệt rà soát, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có liên quan đến cà phê và tiêu. Nếu phát hiện có vi phạm phải báo cáo để có hướng giải quyết triệt để.

Chiều 26-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Ngọc – Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi Cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước, chia sẻ thông tin cà phê rồi tiêu trộn than pin đang rất nóng. Bà lo lắng: “Ngành cà phê thì ảnh hưởng trầm trọng rồi. Bây giờ tới ngành tiêu nữa. Báo chí có cách thông tin nào để thương hiệu tiêu của Bình Phước nói riêng và của cả nước nói chung không bị ảnh hưởng không?”.

Vụ trộn hỗn hợp pin: Phó Giám đốc sở cầu cứu báo chí - Ảnh 1.
Cơn bão “than pin” lan từ Đắk Nông sang Bình Phước và đang ảnh hưởng ngành cà phê và tiêu của Việt Nam

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cũng kể khó với phóng viên Báo Người Lao Động: “Nhiều dân nghèo Bình Phước bám vào hạt tiêu để sống. Chỉ một chỗ làm ăn thất đức mà biết bao người trồng tiêu, buôn tiêu điêu đứng, lo sốt vó”.

Vụ trộn hỗn hợp pin: Phó Giám đốc sở cầu cứu báo chí - Ảnh 2.
Trong cơ sở của bà Loan tại Đắk Nông có hàng trăm bao tạp chất nghi để pha trộn với than pin

Bà Ngọc nói cơ quan chức năng tỉnh đang mở đợt tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh cà phê bột, cà phê rang xay, tiêu tại tỉnh nhằm rà soát các cơ sở này có phối trộn “hỗn hợp pin” vào tiêu hay cà phê hay không. Đến nay vẫn chưa phát hiện cơ sở nào trộn hỗn hợp pin.

Riêng tại cơ sở của bà Phan Thị Dung (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) lực lượng chức năng ghi nhận tại đây đang lưu chứa gần 300 tấn tiêu được cho là tiêu sạch. Số hàng này hiện do chồng bà Dung quản lý.

Trước đó, tại cơ sở trên, lực lượng công an tỉnh Đắk Nông đã đến cơ sở này kiểm tra thấy 3 tấn “hỗn hợp pin” và 9 tấn tiêu có phối trộn phế phẩm. Số hàng này bà Dung mua từ Đắk Nông. Hiện bà Dung và những người liên quan đã bị công an Đắk Nông bắt giữ.

(Theo Người Lao Động)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video