Vụ mang quan tài diễu phố: Nạn nhân bị truy sát như thế nào?

24/04/2013 20:46

Sau khi bị ngã, nạn nhân Tuấn Anh vùng lên bỏ chạy thì bị Phùng Quốc Tuấn đạp từ phía sau khiến nạn nhân rơi xuống cống nước. Không dừng lại ở đó, nhóm côn đồ này còn ném gạch đá để nạn nhân chìm hẳn…

Ngày 24/4, Thượng tá Nguyễn Đức Huy – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Quá trình điều tra vụ giết người xảy ra tại Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên vào đêm 14/3 đã có những kết quả bước đầu.

Hiện trường nơi phát hiện nạn nhân Tuấn Anh.
Hiện trường nơi phát hiện nạn nhân Tuấn Anh.

Vụ án được dựng lại như sau:

Đêm 14/3, anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, ở Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), bị chết sau khi uống rượu và xô xát với nhóm đối tượng ăn đêm tại Quán Tiên.

Ngay sau khi nạn nhân được phát hiện chết dưới mương nước, cơ quan điều tra Công an tỉnh xác định, đây là một vụ án mạng do mâu thuẫn bộc phát và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi “Giết người”, gồm: Nguyễn Văn Tình (25 tuổi), Nguyễn Văn Định (30 tuổi, đều ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng); Phùng Đắc Tú (19 tuổi), Phùng Mạnh Tuấn (21 tuổi, đều ở huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) và Đặng Quốc Tú (30 tuổi, ở Phú Thọ) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, 16 tuổi, ở phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT đã bắt thêm Nguyễn Văn Hiệp (27 tuổi, ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, em họ nạn nhân) về hành vi “Không tố giác tội phạm” và Nguyễn Anh Tuấn (21 tuổi, ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) bị bắt về hành vi “Che giấu tội phạm”.

Theo Cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc, đối tượng cầm đầu trong vụ này là Phùng Mạnh Tuấn. Trước khi xảy ra vụ án, nạn nhân Tuấn Anh ngà ngà men rượu có chửi một người và nói đối tượng đó già nên xảy ra xô xát với nhóm này.

Nguyễn Anh Tuấn bị bắt vì hành vi che giấu tội phạm.
Nguyễn Anh Tuấn bị bắt vì hành vi che giấu tội phạm.

Thấy anh Tuấn Anh chửi bậy, Phùng Mạnh Tuấn và Phạm Đắc Tú đang ngồi uống rượu tại quán đứng lên hô “đánh chết mẹ nó đi!” rồi cả nhóm lao vào hành hung nạn nhân. Nhóm côn đồ này đã dùng tay, chân đánh Tuấn Anh. Bị đánh hội đồng, anh Tuấn Anh bỏ chạy gần đến cống nước (cách quán ăn khoảng 50 mét) thì bị trượt chân và ngã. Đang đứng lên để chạy thì Phùng Mạnh Tuấn lao đến đạp vào mông Tuấn Anh khiến nạn nhân bị lao đầu xuống mương nước sâu khoảng một mét.

Không dựng lại ở đó, các đối tượng tiếp tục lội xuống mương dùng đèn pin điện thoại soi nhưng không thấy nên lội lên bờ bảo: “Chết kệ mẹ nó anh em mình về”. Tuy nhiên, trước khi về thì nhóm này còn ra tay ném gạch đá ném xuống nước. Khi khám nghiệm tử thi, nạn nhân chỉ có 1 số vết tím ở lưng, không đáng kể.

Thời điểm nạn nhân trên bờ vẫn còn sống nên mới có kết luận bị chết do ngạt nước. Bởi đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc nạn nhân tử vong. Điều này phù hợp với cơ chế chết của anh Tuấn Anh, nghĩa là anh Tuấn Anh sau khi bị đánh đa chấn thương, trong người lại có men rượu nên khi bị đạp xuống mương nước, không có khả năng phản kháng. Từ đó dẫn đến việc nạn nhân bị ngạt nước và tử vong.

(BNLM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video