Vợ như ngọn đuốc sống la hét, cầu cứu khi bị chồng đốt

29/07/2015 09:10

Sau 1 lúc cãi nhau, Giang lấy can xăng dựng ở góc nhà tưới thẳng lên người vợ đang bế con 9 tháng tuổi và châm lửa đốt khiến con tử vong, vợ nguy kịch.

Chồng nhẫn tâm đổ xăng thiêu sống vợ con

Chiều tối 28/7, đại tá Cao Tiến Mai – Trưởng công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục tạm giữ hình sự Trần Văn Giang (25 tuổi, trú xã Nam Thanh, Nam Đàn) để điều tra về hành vi “Giết người” khi đổ xăng đốt vợ con vào tối 27/7.

Vợ như ngọn đuốc sống la hét, cầu cứu khi bị chồng đốt
Vợ như ngọn đuốc sống la hét, cầu cứu khi bị chồng đốt

Theo đại tá Mai, bước đầu Trần Văn Giang đã thừa nhận hành vi dùng xăng đốt vợ con của mình. Hiện các điều tra viên đang tiếp tục lấy lời khai làm rõ sự việc.

Chiều 28/7, chúng tôi tìm về gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Oanh Đàm (22 tuổi, ở xóm 5B, xã Nam Thanh) sau gần 1 ngày xảy ra vụ án đau lòng. Căn nhà nhỏ cấp 4 nằm heo hút ở mỏm núi vốn vắng người qua lại nay càng thêm hoang lạnh.

Hiện trường là sàn nhà nơi Giang đổ xăng đốt vợ con mình.
Hiện trường là sàn nhà nơi Giang đổ xăng đốt vợ con mình.

Ngồi thẫn thờ ở cửa ngóng tin đứa cháu dâu đang nằm viện cấp cứu, ông Trần Văn Ba (94 tuổi; ông nội Giang) cùng vợ là Nguyễn Thị Hoe (85 tuổi) lặng lẽ, đau buồn.

Ông Ba kể, Giang và Đàm lập gia đình năm 2012, hiện nay đã có 2 đứa con trai (đứa đầu hơn 3 tuổi và 9 tháng tuổi).

Căn nhà nơi Giang cùng vợ con ở để tiện chăm sóc ông bà nội vì sức khỏe yếu.
Căn nhà nơi Giang cùng vợ con ở để tiện chăm sóc ông bà nội vì sức khỏe yếu. 

Hơn 1 năm trước, vì thấy sức khỏe ông bà nội đau yếu thường xuyên nên Giang cùng vợ dọn lên ở tại nhà của ông để tiện chăm sóc và trông coi nhà. Ông bà ở gian nhà chính, còn vợ chồng Giang ở gian nhà nhỏ kế bên.

Thời gian đầu, Giang cùng vợ làm việc tại bếp ăn của bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn. Nhưng khoảng hơn 1 năm trước, vì công việc khó nhọc, Đàm mang thai nên hai vợ chồng đã xin nghỉ trở về nhà làm ruộng.

Nhớ lại đêm xảy ra sự việc đau lòng trên, ông Ba vẫn chưa hết bàng hoàng và không tin nổi sao đứa cháu nội có thể làm những việc nhẫn tâm như thế.

Tối 27/7, Giang đi uống rượu cùng đám bạn trong xóm mà không về nhà ăn cơm. Khoảng 20h30’, trở về nhà khi đã ngà ngà rượu, Giang vào nhà để lên giường nằm ngủ thị bị vợ càu nhàu về chuyện suốt ngày uống rượu sẽ làm con cái hư.

Ông Ba vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc trên.
Ông Ba vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc trên.

“Lúc hai vợ chồng cãi nhau, tôi biết nó đi uống rượu về nên tôi chạy ra nạt thằng Giang: “Thằng Giang, mi đừng có uống vài ba chén rượu về rồi mà làm bậy, nạt vợ nạt con nhé”. Cứ nghĩ nó nghe lời nên nạt xong tôi cũng vào nhà luôn”, ông Ba nói.

Dù đã bị ông nội nạt nhưng Giang vẫn không dừng lại mà tiếp tục gây xích mích và dùng que đánh vợ mình.

1 lúc sau, thấy tiếng Đàm la hét, hàng xóm hô hoán kéo nhau đến, ông Ba mới biết rằng đứa cháu nội xưa nay vốn hiền lành đã nhẫn tâm đổ can xăng đốt cả vợ và con mới 9 tháng tuổi.

Theo ông Ba, can xăng Giang dùng đốt vợ có khoảng 4 lít nhưng được mua từ trước và đã đổ 1 nửa để chạy xe máy.

Trước đây, Giang rất hiền lành, chưa bao giờ gây chuyện với ai. Nhưng gần đây, Giang thường xuyên cùng bạn bè đi uống rượu, trở nên xấu tính.

Ông Ba chỉ nơi Đàm chạy ra la hét và được  hàng xóm đến dập lửa cứu và đưa đi bệnh viện.
Ông Ba chỉ nơi Đàm chạy ra la hét và được hàng xóm đến dập lửa cứu và đưa đi bệnh viện.

“Tôi cũng không ngờ nó lại nhẫn tâm với vợ con như thế”

Ngồi ở cửa nhà đang chờ cuộc điện thoại của người thân báo về tình hình sức khỏe đứa con gái, ông Trần Đình Trung (45 tuổi, bố nạn nhân Đàm, trú ở xóm 8B, xã Nam Thanh) như đứt từng khúc ruột.

Suốt 1 ngày qua, ông Trung không thể chợp mắt vì lo cho đứa con gái đang thập tử nhất sinh ở ngoài bệnh viện.

Vì phải ở nhà lo tang lễ cho cháu ngoại xấu số nên ông Trung không đi ra Hà Nội chăm con được mà phải nhờ người bác cùng đứa con trai thứ 2 theo xe ra chăm sóc.

Ông Trung đau xót kể lại sự việc cho PV.
Ông Trung đau xót kể lại sự việc cho PV.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, ông Trung kể lại, tối 27/7, ông đang ở nhà thì bất ngờ nhận được cuộc gọi của người hàng xóm báo lên gấp.

Dù chưa biết sự việc gì xảy ra, nhưng lo lắng, ông Trung đã vội vàng chạy xe máy đến thì hoảng hồn khi thấy mọi người đang dập lửa cứu con gái cùng đứa cháu ngoại đang vật vã ở nhà và ngoài sân.

Ngay lập tức, ông Trung cùng người dân gọi xe đưa Đàm cùng cháu mình đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn và chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An ngay sau đó.

Nhưng do vết thương quá nặng, cháu Đoàn đã tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện. Còn chị Đàm ngay sau đó đã được chuyển ra bệnh viện Bỏng trung ương với độ bỏng 90% cơ thể.

Suốt 1 ngày qua, bà Xuân luôn ngất xỉu và sốc nặng khi nghe tin con gái cùng cháu ngoại bị chồng đổ xăng đốt.
Suốt 1 ngày qua, bà Xuân luôn ngất xỉu và sốc nặng khi nghe tin con gái cùng cháu ngoại bị chồng đổ xăng đốt. 

Nghe tin cháu ngoại tử vong, con gái bị bỏng nặng đang phải cấp cứu ngoài Hà Nội sau khi bị chồng đốt, suốt 1 ngày qua, bà Đậu Thị Xuân (43 tuổi; vợ ông Trung) liên tục ngất xỉu vì quá sốc.

Mỗi lần có ai đến hỏi thăm về tình hình sức khỏe của Đàm, ông Trung liền kéo ra ngõ để nói chuyện mà không dám vào trong nhà vì sợ bà Xuân biết được lại thêm đau buồn.

“Thằng Giang nó vốn là người hiền lành. Tuy cuộc sống vợ chồng có đôi lúc lục đục là điều không thể tránh khỏii nhưng sự việc hôm qua thì tôi không ngờ được thằng Giang lại có thể nhẫn tâm với vợ con như thế”, ông Trung nói.

(Theo Trí Thức Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM