Vợ bác sỹ Tường: ‘Mọi thứ đổ lên đầu mẹ con tôi, khổ lắm!’

12/09/2015 09:44

Bà Nguyễn Thị Hằng, vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ, những tháng ngày qua, bà đã phải chịu rất nhiều sức ép, đàm tiếu của dư luận xã hội.

Bà Hắng, vợ bác sỹ Tường tại phiên xử phúc thẩm sáng 11/9.
Bà Hắng, vợ bác sỹ Tường tại phiên xử phúc thẩm sáng 11/9.

Bà Nguyễn Thị Hằng, vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ, những tháng ngày qua, bà đã phải chịu rất nhiều sức ép, đàm tiếu của dư luận xã hội và gia đình bà cũng xáo trộn hết cả.

Gia đình bác sỹ Tường giờ ra sao?

Sáng nay (11/9), phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã diễn ra tại Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội.

Sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ có liên quan, lời khai của nhân chứng, hội đồng xét xử đã bác kháng cáo xin giảm án của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và kháng cáo của bà Nguyễn Thị Hằng, vợ Tường đề nghị nhận lại 1/2 chiếc xe ôtô là tang vật của vụ án.

Trước đó, ngay từ gần 7 giờ sáng, bà Nguyễn Thị Hằng, vợ của bị cáo Tường cùng một số người thân đã có mặt gần phòng xét xử để chờ đợi được nhìn thấy chồng và tham dự phiên tòa.

Khi thấy bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền, bà Hằng đã tranh thủ lại gần và trò chuyện.

Trong câu chuyện chớp nhoáng với mẹ nạn nhân vụ án do chồng mình gây ra, bà Hằng đã chia sẻ khá nhiều điều về cuộc sống hiện tại.

Đồng thời, bà cũng gửi lời xin lỗi tới mẹ chị Huyền và gia đình. Mong muốn gia đình tha thứ và xin giảm án cho chồng mình là Nguyễn Mạnh Tường trong phiên phúc thẩm này.

Bà Hiền và vợ bị cáo Tường trò chuyện trước giờ vào xử.
Bà Hiền và vợ bị cáo Tường trò chuyện trước giờ vào xử.

Chia sẻ lại tất cả những gì đã diễn ra, mẹ chị Huyền đã nêu rõ quan điểm, gia đình mong tòa xử đúng người, đúng tội.

Sau cuộc trò chuyện với mẹ chị Huyền, thấy nhiều người và các phóng viên đến nên bà Hằng đi lui vào phía trong sảnh của tòa nhà đứng nói chuyện với bố đẻ của bị cáo Khánh.

Thấy chúng tôi vào hỏi chuyện, bà Hằng tỏ ra khá “ngại” và nhắc mấy lần là “thôi, chị xin không nói gì”, nhưng sau vài lời của chúng tôi, bà Hằng lại quyết định mở lời, dù chỉ nói rất ngắn.

Theo bà Hằng, những tháng ngày qua, bà và gia đình đã phải chịu rất nhiều sức ép, đàm tiếu, thậm chí là chửi bới của dư luận xã hội.

“Từ ngày đó đến giờ, gia đình tôi xáo trộn hết cả. Mọi thứ đổ hết lên đầu mấy mẹ con tôi, khổ lắm!”, bà Hằng nói.

Tuy nhiên, theo bà Hằng, bà vẫn phải cố gắng chịu đựng và vượt qua để còn chăm sóc cho hai đứa con nhỏ của mình.

Bà nói: “Chúng không có tội gì cả và cũng may mắn, từ đó đến giờ các con tôi vẫn an lành, học tập tốt. Còn tôi thì vẫn đi làm để còn lo cho các cháu”.

Cũng theo bà Hằng, hiện sức khỏe của mẹ chồng bà vẫn khá tốt. Hiện mẹ con bà Hằng vẫn đang sống ở căn nhà tại Cổ Nhuế (Hà Nội).

“Sau tất cả thì đến giờ bà đã ổn định hơn và sức khỏe bình thường. Còn do đang trong thời gian kháng cáo nên từ sau phiên tòa sơ thẩm đến giờ, tôi vẫn chưa được gặp chồng lần nào”, bà Hằng nói và nhìn ra ngoài.

Sau đó, khi thấy xe tù chờ chồng mình và bị án Khánh tới, bà Hằng ngừng lời rồi nhìn nhanh ra bên ngoài với mong muốn được nhìn nhanh thấy chồng.

Trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ diễn ra phiên tòa, dù không được đến gần chồng, nhưng chúng tôi đã bắt gặp nhiều lần ánh mắt chứa chan tình cảm của người phụ nữ đáng thương này tới người chồng.

Khi hội đồng xét xử tuyên bác bỏ kháng cáo giảm án của chồng cũng như của bà, cũng là lúc mà chúng tôi thấy ánh mắt bà chùng xuống, cúi gầm mặt và ngồi lặng thinh.

Sau đó, người phụ nữ này nhanh chóng bước ra khỏi phiên tòa, tránh đi những ánh mắt đang nhìn theo.

“Chúng tôi mong tất cả sẽ kết thúc”

Còn trong chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cũng cho hay, thời gian qua, gia đình bà đã phải sống trong nỗi đau đớn, xót xa, nhất là khi cứ vài tháng “nỗi đau này lại bị nhắc lại”.

“Tôi cũng là người mẹ nên tôi cũng hiểu nỗi đau của mẹ Tường và các con của Tường. Họ không có tội lỗi gì cả mà tất cả là do anh ta gây ra.Những gì anh ta gây ra là không thể tha thứ được nên tôi mong tòa xử đúng người, đúng tội. Còn thực sự, tháng ngày qua, chờ đợi, mong ngóng chúng tôi cũng quá mệt mỏi, lo âu rồi.Chúng tôi muốn kết thúc thật nhanh tất cả và được sống nốt những tháng ngày tuổi già bình yên”, bà Hiền nói.Khi hội đồng xét xử tuyên bố bác các kháng cáo của bị cáo Tường và vợ, bà Hiền đã không giấu được cảm xúc và cho rằng: “Tôi hoàn toàn ủng hộ phán quyết của tòa và mong tất cả sẽ kết thúc, khép lại”.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Yến, mẹ bị án Khánh cũng cho hay, bà đã tham dự suốt từ đầu phiên tòa đến cuối và thấy tòa xử công bằng, nghiêm minh.

“Tôi tin và ủng hộ phán quyết của tòa phúc thẩm lần này”, bà Yến nói với chúng tôi.

Cũng có mặt tại phiên tòa, các luật sư Vũ Gia Trưởng và Nguyễn Anh Thơm, người tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân cùng bị cáo Khánh cũng thể hiện sự tin tưởng vào phiên tòa.

Hai luật sư đều cho rằng, việc hội đồng xét xử phúc thẩm đã đưa ra phán quyết bác kháng cáo của vợ chồng Tường là chính xác, đúng pháp luật.

Bác sỹ ném xác chị Huyền nhận mức án cuối cùng

(Theo Tri Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video