Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện

13/03/2008 18:18

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ không ngừng tăng mạnh trong những năm qua, năm 2007 đạt gần 400 triệu USD là một con số đầy ấn tượng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh điều này tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Yahya Akkurt đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, chiều 13/3 tại Trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Yahya Akkurt đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Yahya Akkurt đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của Đại sứ Yahya Akkurt trong nhiệm kỳ 5 năm công tác tại Việt Nam, đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước có những bước phát triển rõ nét vì lợi ích thiết thực của cả hai bên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, trong thời gian tới, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế, chính trị, ngoại giao, khoa học kỹ thuật… trong đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tới việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Đại sứ Yahya Akkurt bày tỏ vui mừng được chứng kiến những kết quả to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam trong suốt thời gian công tác tại Việt Nam. Với tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước và con người Việt Nam, Đại sứ Yahya Akkurt khẳng định dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, ông cũng sẽ làm hết mình để vun đắp cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng, với những bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đạt 1 tỉ USD vào những năm tới.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video