Việt Nam quyết tâm đưa nền kinh tế phát triển năng động hơn

28/01/2007 16:42

Trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ), tối 26-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự phiên họp toàn thể đặc biệt kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Thủ tướng đã đối thoại trực tiếp với người dẫn chương trình và trả lời câu hỏi của các đại biểu, các nhà báo tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với tổng giám đốc BIG
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với tổng giám đốc BIG

Trả lời câu hỏi của các phóng viên nước ngoài về chính sách phát triển kinh tế của VN trong thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ bốn giải pháp là tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc hoàn thiện thể chế để phù hợp hơn với yêu cầu của kinh tế thị trường và đòi hỏi của hội nhập kinh tế quốc tế; cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh; xây dựng nhà nước pháp quyền; thực hiện phát triển bền vững với ba trụ cột là tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.

* Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Davos, hôm qua (27-1), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Tổng thống Thụy Sĩ Micheline Calmy-Rey, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Israel Tzipi Livni, tiếp các tổng giám đốc các tập đoàn Citibank, BP, News Group, Alstom, Technip, Sở Giao dịch chứng khoán New York…

Trong buổi hội kiến với tổng thống Thụy Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự ủng hộ giúp đỡ của Thụy Sĩ đối với VN trong đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước. Thủ tướng đã chuyển lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mời tổng thống Thụy Sĩ sang thăm chính thức VN trong thời gian tới.

Tổng thống Micheline Calmy-Rey cho biết Thụy Sĩ đang tích cực phối hợp với LHQ về việc cải tổ chính sách ODA cho các nước đang phát triển, trong đó VN là một trong năm nước được ưu tiên lựa chọn. Tổng thống nhất trí ưu tiên viện trợ cho VN trên lĩnh vực giáo dục và mong muốn tăng cường quan hệ với VN trên tất cả các lĩnh vực.

Tại cuộc tiếp các tổng giám đốc các tập đoàn lớn trên thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh VN quyết tâm đưa nền kinh tế phát triển năng động hơn và mong muốn các tập đoàn tiếp tục đầu tư mở rộng hoạt động tại VN…

Chiều cùng ngày, trước khi về nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ đoàn doanh nghiệp VN tham dự WEF và cộng đồng người VN tại Thụy Sĩ.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video