+
Aa
-

Việt Nam – Nhật Bản phối hợp chặt chẽ xử lý thỏa đáng sự cố sập hai nhịp dẫn cầu Cần Thơ

09/10/2007 18:49

Chiều 9/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Kimura Hitoshi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Thủ tướng Nhật Bản, sang làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Kimura Hitoshi khẳng định một lần nữa, Chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức phối hợp với Chính phủ và các bên hữu quan của Việt Nam để xác định nguyên nhân sự cố và bù đắp phần nào cho những mất mát mà các nạn nhân phải gánh chịu. Ông cho biết, hiện Chính phủ Nhật Bản cũng đã lập ra một Ủy ban để xác định nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng tại công trường xây dựng cầu Cần Thơ, một công trình được thực hiện bằng nguồn vốn ODA của Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của Chính phủ và các bên liên quan phía Nhật Bản trong công tác tìm kiếm cứu nạn, phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn trong thời gian qua. Thủ tướng cho biết, Ủy ban Nhà nước của phía Việt Nam sẽ tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân của sự cố trong thời gian dự kiến khoảng 1 tháng, trong thời gian này công trình tạm thời ngừng thi công, sau khi có kết luận chính xác nguyên nhân sẽ tiếp tục thi công công trình nhằm đảm bảo đúng tiến độ đã đặt ra. Trong quá trình tiếp tục thi công công trình, yếu tố an toàn lao động phải đặt lên hàng đầu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ với nhau để tìm ra nguyên nhân, giải quyết vụ việc phù hợp với luật pháp của Việt Nam và thông lệ quốc tế, không vì sự cố trên mà làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

* Chiều ngày 8/10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đặc phái viên của Chính phủ Nhật Bản Kimura Hitoshi đã đến hiện trường vụ tai nạn và làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long. Ông Kimura Hitoshi chuyển lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, mong những người bị thương sớm phục hồi và cho biết Chính phủ Nhật Bản đã cử các chuyên gia giỏi đến Việt Nam để tham gia điều tra nguyên nhân vụ tai nạn./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều