+
Aa
-
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Tổ chức Năng suất Chất lượng châu Á (APO)
18/10/2007 01:00

Tại trụ sở Chính phủ, trong buổi tiếp ông Shigeo Takenaka – Tổng Thư ký Tổ chức Năng suất Chất lượng châu Á (APO) đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 18/10/2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác giữa Việt Nam với APO và các quốc gia thành viên APO.

Tổng Thư ký APO Shigeo Takenaka đánh giá cao những chuyển biến tích cực trong Phong trào Năng suất Chất lượng tại Việt Nam và tin tưởng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ, Phong trào Năng suất Chất lượng tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội tại Việt Nam. Tổng Thư ký APO trân trọng mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế về sản phẩm sinh thái do APO khởi xướng sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 3/2008.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Thư ký APO Shigeo Takenaka

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam đặc biệt quan tâm đến năng suất chất lượng của từng ngành và từng sản phẩm. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang chỉ đạo Bộ Khoa học và Công nghệ xây dựng chương trình nâng cao năng suất chất lượng để thúc đẩy khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, hàng hóa và các ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của APO trong sự phát triển của Phong trào Năng suất Chất lượng của châu Á, nhất là Phong trào một làng, một sản phẩm do APO khởi xướng đã được triển khai tại một số vùng, miền và góp phần phát triển làng nghề, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo tại nhiều vùng nông thôn Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh sáng kiến của APO tổ chức Hội chợ triển lãm quốc tế về sản phẩm sinh thái vào tháng 3/2008, cảm ơn và ghi nhận lời mời dự khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế này của ông Shigeo Takenaka.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều