Việt Nam lên án vụ đánh bom khủng bố ở Boston

17/04/2013 15:38

“Việt Nam lên án mọi hành động bạo lực nhằm vào người dân vô tội”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị chính thức lên tiếng sau vụ nổ bom tại cuộc thi chạy maraton ở Boston.

Theo thông tin trên websie của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị ngày 17/4/2013 đã có phát biểu trước thông tin vụ nổ bom tại cuộc thi chạy maraton ở Boston (Mỹ) ngày 15/4/2013 khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Khoảnh khắc phát nổ của hai quả bom. Ảnh: Dân Trí
Khoảnh khắc phát nổ của hai quả bom. Ảnh: Dân Trí

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nói: “Việt Nam lên án mọi hành động bạo lực nhằm vào người dân vô tội. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến người dân Mỹ và gia đình các nạn nhân và tin rằng những kẻ gây ra tội ác sẽ sớm bị trừng trị thích đáng”.

Trả lời phỏng vấn trên VTC News, anh Lê Thái Hải, Phó Chủ Tịch phụ trách truyền thông của hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Boston cho biết, đến thời điểm này không có du học sinh Việt Nam nào bị thương. An ninh của Boston vẫn rất trật tự. Tuy có hỗn loạn ở khu vực trung tâm tại thời điểm xảy ra vụ nổ nhưng vì đã có kế hoạch phòng bị từ trước nên cảnh sát, cứu thương và cứu hỏa phản ứng rất nhanh chóng. Chỉ cách khu vực xảy ra vụ nổ 100 mét đã có tới 25 bác sỹ và y tá túc trực sẵn.

Trước đó, sáng sớm ngày 16/4 (theo giờ Việt Nam), cả nước Mỹ đã bị chấn động bởi hai vụ nổ bom liên tiếp xảy ra tại giải chạy maraton Boston thường niên ở bang Massachusetts, khiến 3 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Đài CNN dẫn lời nhân chứng tại hiện trường mô tả hai vụ nổ bom giống như “tiếng súng thần công khổng lồ”. Sau tiếng nổ là những tiếng la hét hoảng loạn và đau đớn. Rất đông người bỏ chạy hỗn loạn. Những cửa kính gần đó bị vỡ vụn và khói nghi ngút tại điểm bị đánh bom.

(KHKTVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM