Việt Nam là mô hình tốt về phát triển công nghiệp

07/09/2009 18:00

Tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều 7/9, tại trụ sở Chính phủ, Tổng Giám đốc Tổ chức phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) Kandeh Yumkella cho rằng, Việt Nam là một mô hình tốt về phát triển công nghiệp.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Tổng Giám đốc UNIDO Kandeh Yumkella và thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc UNIDO Kandeh Yumkella
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Giám đốc UNIDO Kandeh Yumkella

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, Việt Nam hướng tới phát triển nền kinh tế một cách bền vững với 3 trụ cột chính. Trong đó, tăng trưởng GDP đạt bình quân từ 7-8%/năm với chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh ngày càng tăng. Cùng với quá trình tăng trưởng kinh tế, Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái.

Tổng Giám đốc UNIDO Kandeh Yumkella bày tỏ sự khâm phục trước những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong phát triển bền vững nền kinh tế, trong đó có quá trình xây dựng một nền công nghiệp xanh. Ông Kandeh Yumkella cho rằng sự phát triển của Việt Nam thời gian qua sẽ là một mô hình tốt để nhiều quốc gia khác tham khảo.

Trao đổi với ông Kandeh Yumkella, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam luôn đi cùng với tiến bộ, công bằng xã hội và đảm bảo môi trường. Thủ tướng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa UNIDO với Chính phủ Việt Nam thời gian qua . Với mục tiêu hướng tới một nền công nghiệp bền vững, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế thấp nhất ô nhiễm môi trường, Thủ tướng mong muốn hai bên cùng nỗ lực triển khai quá trình hợp tác một cách hiệu quả, thiết thực hơn nữa trong thời gian tới.

Thủ tướng mong muốn, với thế mạnh là một tổ chức hỗ trợ kỹ thuật của Liên Hợp Quốc, UNIDO có thể cung cấp các hỗ trợ đầu vào với hàm lượng chất xám cao, công nghệ hiện đại giúp Việt Nam phát triển khoa học và công nghệ, chú trọng vào công nghệ thân thiện môi trường, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM