+
Aa
-
Việt Nam-Israel hợp tác về đào tạo cán bộ quản lý cao cấp
02/01/2014 21:59

Ngày 31/12/2013, tờ Jerusalem Post của Israel đưa tin, ngày 29/12/2013, Tổng thống Israel Shimon Peres đã tiếp Đoàn Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tại lễ bế giảng khóa tập huấn dành cho Nhóm cán bộ quản lý cao cấp của chính phủ Việt Nam tổ chức tại Trường Đại học IDC Herziliya.

Chương trình tập huấn này được xây dựng từ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Israel Shimon Peres hồi tháng 11/2011 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước qua các mối quan hệ liên chính phủ và để quan chức chính phủ hai nước chia sẻ hiểu biết về công nghệ và quản lý.

Tổng thống Peres cùng với sinh viên Việt Nam

Nhóm các quan chức chính phủ Việt Nam đã tham dự chương trình tập huấn 3 tuần tại Viện Chính sách và Chiến lược thuộc Khoa Chính phủ, Ngoại giao và Chiến lược Trường IDC với các bài giảng do các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực trình bày, trong đó có các lĩnh vực: Cải cách chính sách công, chính phủ điện tử; Israel một quốc gia khởi nghiệp; tin tức và truyền thông điện tử, tiến trình ra quyết định trong chính phủ và an ninh mạng.

Đây là nhóm cán bộ quản lý cao cấp đầu tiên của chính phủ Việt Nam tham dự chương trình đào tạo trên theo tinh thần Biên bản thỏa thuận đã được ký tắt hồi tháng 11/2013 giữa Đại học IDC và Bộ Nội vụ Việt Nam với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel. Ngày 30/12/2013, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh và Giám đốc IDC đã chính thức ký Bản ghi nhớ MOU về việc Israel giúp Việt Nam đào tạo cán bộ quản lý cao cấp của chính phủ.

CTV Trung Đông

Bài mới
Đọc nhiều