Vì sao Nga tính chuyện “nới” lệnh cấm nhập khẩu từ phương Tây?

08/09/2014 16:28

Thủ tướng Nga Medvedev không loại trừ khả năng Nga sẽ điều chỉnh các biện pháp trừng phạt đối với các nước phương Tây.

Vì sao Nga tính chuyện “nới” lệnh cấm nhập khẩu từ phương Tây?
Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev

Theo Tiếng nói nước Nga, Thủ tướng Nga Medvedev không loại trừ khả năng Nga sẽ điều chỉnh các biện pháp trừng phạt đối với các nước phương Tây.

Biện pháp trừng phạt của Nga trả đũa các nước phương Tây cần phải có lợi cho nền kinh tế Nga, Thủ tướng Dmitry Medvedev tuyên bố.

Trong cuộc phỏng vấn của tờ báo Nga Vedomosti, ông Medvedev không loại trừ khả năng Nga sẽ điều chỉnh lại một số biện pháp trừng phạt. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng các biện pháp của chính phủ không được gây thiệt hại cho các công dân Nga.

Ông lưu ý rằng chính phủ đã đưa ra quyết định về việc điều chỉnh biện pháp trừng phạt Nga: xóa bỏ lệnh cấm nhập khẩu sữa lactose và cá bột.

Nói về ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với sự phát triển của nước nhà, ông Medvedev dẫn Trung Quốc làm ví dụ. Năm 1989, sau sự kiện Thiên An Môn, Trung Quốc cũng phải chịu các biện pháp trừng phạt tương tự như Nga bây giờ.

“Bây giờ chúng ta hãy xem: nền kinh tế Trung Quốc có phát triển tồi tệ hơn không? Không! Họ có phải đi chệch quá trình đã đạt được cuối những năm 80 hay không? Không! Nền kinh tế của họ có thành công hay không? Đó là điều không nghi ngờ gì nữa! Nền kinh tế của họ sẽ sớm trở thành hàng đầu thế giới.

Trung Quốc có phải thay đổi trật tự xã hội hay không? Không! Trung Quốc có cảm thấy bị trừng phạt hay không? Không! Họ đơn giản là đã huy động nguồn lực trong nước, nhưng theo cách không tách mình ra khỏi thế giới bên ngoài”, ông Medvedev nói. Ở một mức độ nhất định, các biện pháp trừng phạt đã có lợi cho Trung Quốc, thủ tướng Nga tuyên bố.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video