VFF mang… truyện tranh sang Myanmar tặng cầu thủ U19 Việt Nam

09/10/2014 06:19

Hôm nay, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ mang một món quà đặc biệt từ quê nhà sang Myanmar để tặng cho các cầu thủ U19 Việt Nam trước khi bước vào trận ra quân gặp U19 Hàn Quốc.

Món quà đặc biệt đó chính là bộ truyện tranh mang tên “Học viện bóng đá” mà chính các cầu thủ U19 Việt Nam là những nhân vật chính của truyện. Cụ thể, những cầu thủ trụ cột của U19 Việt Nam sẽ được mô tả rất chi tiết bằng các nhân vật trong bộ truyện tranh này. Các nhân vật sẽ có những cái tên khá giống với tên thật ngoài đời. Chẳng hạn như Công Phong (cầu thủ Công Phượng ), Tuấn Thanh (Tuấn Anh ), Xuân Trung (Xuân Trường ) và Đông Trần (Đông Triều )…

Trước đó, trong ngày 6/10, bộ truyện tranh này chính thức được phát hành trên toàn quốc. Đây là bộ truyện tranh bóng đá đầu tiên của Việt Nam mang tên “Học viện bóng đá”, lấy nguồn cảm hứng từ đội tuyển U19 Việt Nam, gồm 10 tập.

VFF mang… truyện tranh sang Myanmar tặng cầu thủ U19 Việt Nam

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Tôi có hứa sẽ tặng cho mỗi thành viên U19 một quyển sách này. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn ngày 9/10 này sẽ mang sách sang và trao tận tay các em tại Myanmar, xem đây là món quà tinh thần quý báu động viên các em trước giờ xung trận gặp U19 Hàn Quốc”.

Đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa với các cầu thủ U19 Việt Nam trước trận đấu được dự báo khó khăn trước U19 Hàn Quốc chiều nay.

Liên quan đến vòng chung kết U19 châu Á, LĐBĐ châu Á (AFC) đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) là Trưởng đoàn điều hành VCK U19 Châu Á 2014 tại Myanmar. Tại Asiad vừa qua, ông Tuấn cũng được giao nhiệm vụ làm trưởng đoàn điều hành 2 môn bóng đá nam, nữ.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện đang giữ rất nhiều chức vụ quốc tế về lĩnh vực thể thao. Tại AFC, ông Tuấn giữ chức Ủy viên thường vụ AFC, Phó ban thi đấu AFC và Ủy viên Ban Futsal FIFA. Tại LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí Ủy viên Hội đồng AFF, Ủy viên ban thi đấu và ủy viên các vấn đề khẩn cấp.

Với việc Việt Nam có quan chức giữ ghế cao nhất tại VCK U19 châu Á, chúng ta hy vọng các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ không gặp những bất lợi về trọng tài, việc các đối thủ chơi tiểu xảo…

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video