Uber đã đóng 53 tỷ đồng tiền nợ thuế sau khi rút khỏi Việt Nam

10/09/2018 14:01

Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) vừa đồng ý nộp trả toàn bộ tiền nợ thuế cho Cục thuế TP.HCM với tổng số tiền hơn 56 tỷ đồng (tương đương 2,4 triệu USD). Số tiền này bao gồm số nợ thuế hơn 56 tỷ đồng và tiền phạt do chậm nộp thuế.

Trước đó, tháng 9-2017, Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính và truy thu số tiền hơn 66,68 tỷ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Uber sau đó đã đóng một khoản 13 tỷ đồng, và vẫn còn nợ hơn 53 ỷỉ đồng.

Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã không đồng tình và đã khiếu nại lên Bộ Tài chính, sau đó khởi kiện lên Tòa án Nhân dân TP.HCM. Tuy nhiên, Uber đã rút đơn kiện và ngày 26-7-2017, Tòa án nhân dân TP.HCM đã có quyết định đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V với Cục thuế TP.HCM.

ảnh 1
Sau 5 tháng rút khỏi Việt Nam, Uber đã nộp 56 tỷ  đồng tiền nợ thuế và chậm phạt

Được biết, theo thoả thuận, Grab không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với nghĩa vụ thuế của Uber tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian qua, doanh nghiệp này đã làm việc chặt chẽ với Uber để rõ các nghĩa vụ về thuế của Uber tại Việt Nam như một nỗ lực hỗ trợ cơ quan thuế Việt Nam. Kết quả là sau gần 5 tháng, Uber đã rút đơn kiện và xác nhận đồng ý hoàn tất các khoản nợ tồn đọng tại Việt Nam.

Riêng với Grab, trong 6 tháng đầu năm, tiền thuế nộp vào ngân sách Nhà nước đạt 198 tỷ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và ước tính con số này sẽ là 500 tỷ đồng cho cả năm 2018.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video