Truy tặng Bằng khen của Bộ Công an cho Công an xã hy sinh

01/04/2016 17:43

Chiều 31-3, Đoàn công tác của Bộ Công an, do Đại tá Huỳnh Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ làm trưởng đoàn, đến trao Bằng khen của Bộ Công an cho gia đình đồng chí Danh Bình, Công an viên xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, chiều 31-3, Đoàn công tác của Bộ Công an, do Đại tá Huỳnh Ngọc Phương, Phó Cục trưởng Cục phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ làm trưởng đoàn, đến trao Bằng khen của Bộ Công an cho gia đình đồng chí Danh Bình, Công an viên xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đây là sự tri ân, ghi nhận thành tích của đồng chí Danh Bình trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đại tá Huỳnh Ngọc Phương trao Bằng khen và tiền hỗ trợ của Bộ Công an cho gia đình đồng chí Danh Bình.

Trước đó, chiều 8-11-2015, đối tượng Lâm Tài (39 tuổi, ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang) tổ chức nhậu nhẹt với bạn bè cùng xóm. Đến 22 giờ cùng ngày, Tài chợt nhớ đến mối thù với ông Lộc (ngụ cùng xóm) nên ra đầu ấp, đón lõng để trả thù. Nghe một số người thông tin về việc Tài chặn đường, nên ông Lộc không dám về nhà.

Đợi mãi không thấy ông Lộc, Tài bực tức chặn xe của những người đi ngang để gây sự, làm mất ANTT. Đêm đã khuya, thấy Tài quậy phá không chịu về, nên người dân trình báo Công an xã Thạnh Lộc đến giải quyết. Khi đến hiện trường, thấy Tài đã say xỉn, anh em Công an xã khuyên Tài về ngủ, nhưng anh ta nhất quyết không đồng ý mà đòi tìm ông Lộc “dằn mặt”.

Trong lúc lực lượng Công an xã khuyên can, Tài bất ngờ rút dao Thái Lan thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực đồng chí Danh Bình (47 tuổi) là Công an viên xã Thạnh Lộc, khiến anh Bình tử vong tại chỗ…

Đồng chí Bình là lao động chính trong nhà, nên khi đồng chí hy sinh, gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Vợ anh Bình bị tai biến nhiều năm, sức khoẻ rất yếu không lo kinh tế gia đình được. Hai con gái của đồng chí Bình (18 và 16 tuổi) đã nghỉ học, hiện đang đi làm thuê để nuôi mẹ.

Ngoài truy tặng Bằng khen, Bộ Công an còn trao tặng 10 triệu đồng; Công an tỉnh Kiên Giang trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng từ “Quỹ nghĩa tình đồng đội” của Công an tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn chung tay hỗ trợ gia đình anh Bình 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Kiên Giang đang làm thủ tục đề nghị Bộ LĐ-TB và XH xét công nhận Liệt sỹ đối với đồng chí Danh Bình.

(Theo Công An Nhân Dân)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video