Trước 1-5, di dời xong công trình tiện ích trước nhà hát TPHCM

16/04/2014 21:23

Các công trình tiện ích trước nhà hát TPHCM sẽ phải hoàn thành việc di dời trước ngày 1-5 để phục vụ việc thi công đoạn đi ngầm tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Phối cảnh ga nhà hát thành phố đoạn đi qua gần điểm giao với đường Nguyễn Huệ - Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM cung cấp
Phối cảnh ga nhà hát thành phố đoạn đi qua gần điểm giao với đường Nguyễn Huệ - Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM cung cấp

Để đảm bảo tiến độ của tuyến metro số 1, UBND TPHCM đã có văn bản giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM phê duyệt phương án tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực xây dựng ga nhà hát thành phố thuộc tuyến đường sắt đô thị số 1 ( Bến Thành – Suối Tiên).

Việc phân luồng đảm bảo không ùn tắc giao thông và không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người dân. Các công trình tiện ích phải hoàn thành di dời trước ngày 1-5.

Hiện nay gói thầu đi trên cao của tuyến metro số 1 dài hơn 17 km (chạy dọc xa lộ Hà Nội) đang được thi công, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2015. Còn phần đi ngầm dài 2,6 km từ ga Bến Thành đến Ba Son vẫn chưa được khởi công.

Trong đó, gói thầu 1B (đoạn đi ngầm từ ga nhà hát TPHCM đến Ba Son) đang vướng mắc trong việc chọn nhà thầu vì chỉ có một nhà thầu tham gia đấu thầu.

Để đảm bảo đồng bộ với việc xây dựng đoạn đi ngầm metro số 1, chính quyền thành phố cũng chấp thuận cho Sở GTVT TPHCM phê duyệt dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Lê Lợi.

Các hạng mục chiếu sáng phải bảo đảm hài hòa giữa chiếu sáng công trình tượng đài Bác Hồ với chiếu sáng trụ sở UBND TPHCM và các dự án xung quanh.

Sở GTVT đã đề xuất danh mục cây xanh giữ lại và trồng mới để đồng bộ với cây xanh hiện có và trồng mới trong cả khu vực các trục đường xung quanh.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video