Trung tâm Hội nghị quốc gia phải là công trình mẫu mực về chất lượng, tiến độ

06/08/2006 11:50

Chiều 5/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về công trình quốc gia đã đến kiểm tra việc thi công xây dựng công trình Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Theo Ban quản lý dự án, sau gần 22 tháng triển khai đến nay công trình chính đã hoàn thành công tác thi công kết cấu; hoàn thiện 90% phần việc ốp lát đá (cả trong và ngoài nhà), 85% khối lượng tường kính và nội thất trần, tường. Hiện nay công việc chủ yếu là lắp dựng cửa gỗ, hoàn thiện tường, lắp đặt vách ngăn di động, trải thảm và lát gỗ nền, sàn sân khấu. Hệ thống điều hoà thông gió cấp nhiệt, điện động lực và chiếu sáng đã hoàn thành lắp đặt thiết bị, dự kiến 15/8/2006 hoàn thành chạy thử toàn bộ.

 

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trung tâm Hội nghị quốc gia phải là công trình mẫu mực về chất lượng, tiến độ và quyết toán
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trung tâm Hội nghị quốc gia phải là công trình mẫu mực về chất lượng, tiến độ và quyết toán

Hệ thống âm thanh, ánh sáng, truyền hình cũng đang được lắp đặt ,cuối tháng 8 hoàn thành và đầu tháng 9 này sẽ kiểm định toàn bộ các hệ thống. Phần gara ngầm đang hoàn thành và các hạng mục ngoài nhà đang gấp rút triển khai, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9/2006…

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương Bộ Xây dựng, Ban quản lý dự án, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát đã tham gia xây dựng công trình với nỗ lực và trách nhiệm cao, bảo đảm được tiến độ đề ra. Qua công trình này, các nhà thiết kế, lập dự toán và tư vấn giám sát trong nước học hỏi được nhiều kinh nghiệm để thành lập các Tập đoàn xây dựng mạnh phục vụ tốt nhu cầu đô thị hoá ngày càng cao của nước ta như: xây dựng các nhà cao tầng, khách sạn, văn phòng cho thuê…

Thủ tướng lưu ý công trình đang trong quá trình lắp đặt các thiết bị, do vậy các đơn vị thi công phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để sự cố xảy ra làm chậm tiến độ. Thủ tướng yêu cầu Hội đồng nghiệm thu Nhà nước phối hợp với các đơn vị chức năng nghiệm thu quyết toán từng phần, hoàn thành quyết toán trong năm nay và đảm bảo chuẩn mực về tài chính cũng như tiến độ và chất lượng công trình.

Như vậy, các mốc tiến độ thi công chính đã đạt được so với tiến độ đề ra, bàn giao trước ngày 30/9/2006, để kịp cho việc tổ chức Hội nghị APEC tại Hà Nội vào tháng 11 tới./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video