Trung Quốc phái tàu phá băng tìm mảnh vỡ của MH370

21/03/2014 08:19

Tân Hoa Xã cho biết, Trung Quốc sẽ phái tàu phá băng Tuyết Long đi tìm kiếm các mảnh vỡ có thể của máy bay Malaysia mất tích.Trung Quốc triển khai kế hoạch mới sau khi có thông báo của chính quyền Australia về việc phát hiện trên biển Ấn Độ Dương phía tây thành phố Perth hai vật thể nghi là mảnh vỡ của chiếc phi cơ, trong đó có một mảnh vỡ dài 24m.

Trong số các con tàu của Trung Quốc thì Tuyết Long hiện có mặt gần nhất ở khu vực tìm kiếm. Dù vậy, cũng phải mất 5 ngày nữa tàu mới đến được vùng biển dự định.

Ảnh vệ tinh hai vật thể nghi của MH370.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 20/3 khẳng định máy bay mất tích của Malaysia Airlines không vào lãnh thổ của nước này.

Trung Quốc đã phân tích dữ liệu từ vệ tinh và radar, được thu thập trên phần lãnh thổ của mình bao phủ hành lang phía Bắc cho thấy MH370 có thể đã bay qua, và xác nhận rằng máy bay đã không nhập vào lãnh thổ của Trung Quốc, tuyên bố nói.

Trung Quốc bày tỏ hy vọng Australia có thể cử tàu và máy bay càng sớm càng tốt đi điều tra về manh mối mà nước này tuyên bố là ‘chứng cứ tốt nhất’.

Trung Quốc đã yêu cầu đại sứ quán của nước này ở Australia phải liên lạc chặt chẽ với chính phủ sở tại và hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bayMH370.

Bộ Quốc phòng Anh ngày 20/3 cũng đã phái tàu khảo sát HMS Echo tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines. HMS Echo được trang bị một xuồng thăm dò và một nhóm lính thủy đánh bộ với các thiết bị thu thập dữ liệu nhằm hỗ trợ các hoạt động của tàu ngầm và đổ bộ.

Hiện một máy bay AP-3C Orion của lực lượng không quân Australia đã tới hiện trường và còn nhiều máy bay khác đang trên đường tới khu vực này.

(Theo Người Đưa Tin)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video