Trung Quốc cho phép xử lý hậu sự với thi thể bà Hà Linh

26/11/2015 15:40

Theo thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán VN tại Quảng Châu, các cơ quan chức năng của TQ đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự với thi thể bà Hà Linh. 

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cập nhật những thông tin mới nhất liên quan vụ việc nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị giết hại ở TQ.

Ông Lê Hải Bình dẫn thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán VN tại Quảng Châu cho biết, các cơ quan chức năng của TQ đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự với thi thể bà Hà Thúy Linh.

doanh nhân Hà Linh bị giết hại
Nữ doanh nhân xấu số Hà Linh

“Tổng lãnh sự quán VN ở Quảng Châu đã thông báo việc này tới gia đình của nạn nhân và đang khẩn trương làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của TQ để có thể đưa thi hài bà Hà Thúy Linh về nước trong thời gian sớm nhất”, người phát ngôn cho biết.

Được biết, theo luật pháp TQ, nước này được lưu giữ thi thể doanh nhân Hà Thúy Linh trong vòng 60 ngày để phục vụ điều tra.

Bộ Công an TQ cũng như công an tỉnh Quảng Đông đã tiến hành hối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của VN để điều tra tích cực, làm rõ sự việc trong suốt tháng qua.

Bộ Công an VN đã đề nghị Bộ Công an TQ vào cuộc và họ đã tăng cường đoàn về Quảng Đông để trực tiếp điều tra vụ việc.

Vụ việc xảy ra kể từ cuối tháng 9, khi Tổng lãnh sự quán VN tại Quảng Châu có công điện khẩn số 2015/682 thông báo về trường hợp một phụ nữ VN có tên Hà Thúy Linh bị cướp tài sản tại thôn Cửu Giang Thùy, thị trấn Thường Bình, TP Đông Quán, tỉnh Quảng Đông.

Công điện nêu rõ: “Bà Hà Thúy Linh được bạn hàng buôn bán mời uống nước sau đó hôn mê và bị cướp toàn bộ tài sản, hộ chiếu. Sau đó, bà được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi, tử vong vào sáng sớm 22/9. Theo chẩn đoán y tế, bà Hà Thúy Linh bị tổn thương tuyến tụy và vỡ trực tràng 12 do ngoại lực tác động…”.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video