Trung Quốc bắt phó giám đốc công an Hắc Long Giang

29/12/2014 16:16

Tờ Tài Tân đưa tin,  Phó giám đốc Sở Công an tỉnh Hắc Long Giang Cốc Nguyên Húc – em vợ của Lệnh Kế Hoạch, cựu trợ lý của nguyên chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào – đã bị bắt vì cáo buộc tham nhũng.

TQ, tham nhũng, Hồ Cẩm Đào, Cốc Nguyên Húc, Lệnh Kế Hoạch
Cốc Nguyên Húc.Ảnh: scmp

Cốc Nguyên Húc, 51 tuổi bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ sau khi giới chức trách TQ tuyên bố đã bắt Lệnh Kế Hoạch cũng với cáo buộc tương tự tuần trước. Cốc Nguyên Húc là quan chức cảnh sát cấp cao ở tỉnh Hắc Long Giang thuộc phía đông bắc TQ.

Tên của Cốc Nguyên Húc cũng đã bị xóa bỏi khỏi danh sách các quan chức cảnh sát cơ quan công an trên trang web chính quyền tỉnh Hắc Long Giang. Vài tháng gần đây, một số người thân và trợ tá của Lệnh Kế Hoạch đã bị bắt giữ do cáo buộc tham nhũng.

Theo Tài Tân, kể từ tuần trước đã không thể liên lạc được với Cốc Nguyên Húc và chị là bà Cốc Lệ Bình. Lần mới nhất Cốc Nguyên Húc xuất hiện công khai là vào 5/12 khi tham dự một cuộc họp ở Thẩm Dương về hợp tác cảnh sát các tỉnh vùng đông bắc.

Tài Tân dẫn một nguồn tin là bạn học cũ của Cốc Nguyên Húc nói rằng, anh ta tốt nghiệp Đại học Thường thức Bắc Kinh và từng làm việc trong chính quyền quận ở thủ đô, sau đó là đài truyền hình trung ương TQ.

Cốc Nguyên Húc làm phó phụ trách truyền hình Ninh Hạ vào khoảng năm 2003 trước khi tham gia cơ quan chống khủng bố thuộc Bộ Công an, sau đó làm phó giám đốc công an Hắc Long Giang năm 2010.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video