Trình vật chứng chết người tại phiên xử vụ ‘Kim Jong Nam’

04/10/2017 16:41

Hôm nay (4/10), ngày thứ ba của phiên xử vụ công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam bị sát hại, phía công tố đã trình trước tòa các mẫu máu, nước tiểu và mô gan của nạn nhân.

StraitsTimes dẫn lời công tố viên cho hay, chất độc thần kinh VX, loại được Liên Hợp Quốc liệt vào dạng vũ khí giết người hàng loạt, đã gây ra cái chết của nạn nhân, người được cho là Kim Jong Nam anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, hôm 13/2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Kim Jong Nam, anh trai Kim Jong Un, Đoàn Thị Hương, chất độc VX
Ảnh: Reuters

Túi, áo phông và đồ lót của nạn nhân cũng được trình trước tòa khi người đứng đầu ban Pháp y bệnh học của Bệnh viện Kuala Lumpur là bác sĩ Mohd Shah Mahmood đưa ra lời chứng. Ông Mahmood là người thực hiện khám nghiệm thi thể của “Kim Jong Nam”.

Trong bản báo cáo khám nghiệm tử thi dày 11 trang, được trình tại tòa hôm 3/10 như bằng chứng có nói rõ, đã tìm thấy dấu vết chất độc trên quần áo, mắt, da, nước tiểu và máu của nạn nhân.

Các phóng viên đưa tin về vụ việc này ở tòa nhận được yêu cầu đeo khẩu trang nhằm giảm thiểu nguy cơ nhiễm chất độc VX. Tuy nhiên, theo phóng viên StraitsTimes, không ai đeo khẩu trang và đi găng tay tại tòa án hôm nay (4/10), trừ một số luật sư.

Sau khi vật chứng được trình, các luật sư bên công tố và luật sư biện hộ đã mất 20 phút để kiểm tra các mẫu được niêm phong kín trong túi nhựa trong suốt. Hầu hết các luật sư đều đeo găng tay và khẩu trang như một biện pháp đề phòng vì các vật nhiễm chất độc VX có thể vẫn còn nguy hiểm.

Tại phiên tòa hôm nay, các công tố viên cố tìm cách chứng minh chất độc VX là nguyên nhân duy nhất dẫn tới cái chết của nạn nhân, báo Independent đưa tin.

Hai nữ nghi phạm bị buộc tội sát hại nạn nhân, gồm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, đều không nhận tội ngay khi phiên xử mới bắt đầu.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video