Triều Tiên nổi giận với phim Mỹ nói về âm mưu ám sát Kim Jong-un

25/06/2014 15:15

Triều Tiên vừa lên án một phim mới của Hollywood, thể loại hài-hành động, về một âm mưu ám sát lãnh đạo Kim Jong-un.
Trong bộ phim “The Interview”, các ngôi sao Seth Rogen và James Franco vào vai các phóng viên truyền hình phỏng vấn ông Kim Jong-un và sau đó được Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) giao nhiệm vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên, theo AFP ngày 26.6.

Cũng trong trailer, nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Randall Park thủ vai lãnh đạo Kim Jong-un bệ vệ, hút xì gà và bao quanh là các cận vệ.

Ông Rogen, đồng tác giả viết kịch bản phim, cho biết ý tưởng làm bộ phim này xuất phát từ những cuộc tranh luận về việc các nhà báo có cơ hội tiếp cận, phỏng vấn các lãnh đạo trên thế giới và họ có cơ hội tiến hành những vụ ám sát.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này cho rằng đây là một bộ phim của những “tên tội phạm” sản xuất và không nên được công bố.

“Hành vi sản xuất và chiếu phim “The Interview” có nội dung khắc họa một vụ tấn công lãnh tụ tối cao của chúng tôi là hành động mang tính khủng bố và chiến tranh, do đó hoàn toàn không thể tha thứ được”, người phát ngôn cho hay.

Người phát ngôn này đề nghị chính quyền Mỹ cấm chiếu phim “The Interview”, nếu không Triều Tiên sẽ phản ứng lại một cách kiên quyết và không khoan nhượng.

AFP cho biết “The Interview” dự kiến sẽ tung ra ở Mỹ vào ngày 14.10.

Đây không phải lần đầu Hollywood làm phim về lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong bộ phim hài “Team America” hồi năm 2004, cha của ông Kim Jong-un là cố lãnh đạo Kim Jong-Il được mô tả là một người bị cô lập và thiểu năng ngôn ngữ.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM