Triều Tiên lên án cuộc thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ

27/05/2013 09:41

Hôm 26/5, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Triều Tiên đã lên án vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Mỹ và cho rằng đây là một hành động khiêu khích quân sự.

Hôm 22/5, Hoa Kỳ đã bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III từ một căn cứ ở California trong chương trình thử nghiệm nhằm xác định độ chính xác của loại vũ khí này.

Ban đầu, cuộc thử nghiệm trên được dự kiến tiến hành vào giữa tháng Tư nhưng sau đó đã bị hoãn lại tới tận hôm 22/5, trong bối cảnh đang có những căng thẳng với Triều Tiên.

Hình ảnh cuộc thử nghiêm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Mỹ
Hình ảnh cuộc thử nghiêm tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III của Mỹ

Một bài xã luận trên báo Rodong Sinmun của Triều Tiên có đoạn viết rằng: “Thực tế ngày nay trên bán đảo Triều Tiên đã thục giục chúng tôi tăng cường năng lực quốc phòng trên mọi phương diện. Chúng tôi không che giấu sự thật rằng chúng tôi đang phát triển tên lửa đạn đạo để bảo đảm có chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến tranh toàn diện chống lại Mỹ”.

Cùng ngày, Đài Phát thanh của Bình Nhưỡng cũng lên tiếng cáo buộc cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Mỹ.

Từ lâu Triều Tiên đã tuyên bố các chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của nước này là nhằm chống lại các cuộc tấn công tiềm năng của Mỹ.

Hồi tháng Ba, đất nước này cũng đã mạnh mẽ lên án cuộc tập trận quân sự hàng năm giữa Seoul-Washington và cho rằng đây là cuộc diễn tập nhắm mục tiêu vào Triều Tiên.

(IFN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video