Trên tay máy tính bảng AIC cho giáo dục, giá 900.000 đồng

26/08/2014 08:36

Một công ty tại TP.HCM vừa đưa ra chiếc máy tính bảng dành cho giáo dục, khá giống với chiếc máy tính bảng được đề xuất trong dự án sách giáo khoa điện tử của TP.HCM.

Đây là chiếc máy tính bảng có màn hình 7.85 inch, độ phân giải 1024×768 pixel, sử dụng bộ vi xử lý lõi kép 1.6GHz, bộ nhớ trong 8GB. Máy có camera sau 3MP cà camera trước 2MP.

Chiếc máy tính bảng này dùng hệ điều hành Android 4.2.2, pin có dung lượng 3600mAh và không có 3G, chỉ dùng kết nối Wifi.

Đây là chiếc máy tính bảng dùng hệ điều hành Android

Đáng chú ý, mặt sau của máy có để dòng chữ thương hiệu AIC Group, phía dưới là tên chiếc máy tính bảng Smart Education (giáo dục thông minh). Chiếc máy tính bảng này có nguồn gốc từ Đài Loan.

Dùng bộ vi xử lý lõi kép 1.6GHz

Người cung cấp chiếc máy tính bảng này cho phóng viên biết, đây là chiếc máy tính bảng do một công ty Đài Loan chào hàng, nó giống với mẫu máy tính bảng một công ty khác trong nước đã nhập về. Phía Đài Loan chào giá chiếc máy là 45USD (khoảng 900.000 đồng), nếu nhập số lượng nhiều trên 5.000 chiếc sẽ có mức giá rẻ hơn.

Hệ điều hành Android 4.2.2

Chiếc máy này đã được cài sẵn tiếng Việt và bên trong có rất nhiều phần mềm sách giáo khoa điện tử từ lớp 10 đến lớp 12 và các mẩutruyện dành cho thiếu nhi…

Phía sau máy có ghi AIC Group và phía dưới là dòng chữ Smart Education

Rất nhiều người đang nghi ngờ chiếc máy tính bảng này liên quan đến công ty cổ phần Quốc tế Tiến Bộ (AIC), bởi mới đây tại hội thảo “Sách giáo khoa điện tử và máy tính bảng cho học sinh tiểu học lớp 1,2,3” do Sở GD – ĐT TP.HCM tổ chức ngày 18/8 vừa qua, trong đề án “Thí điểm mô hình đổi mới và toàn diện giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 tại TP.HCM năm học 2014-2015”, AIC cũng đưa ra một mẫu máy tính bảng có cấu hình tương tự, chỉ khác là CPU lõi tứ và pin dung lượng 3.500mAh.

Bên trong máy nhiều giáo trình SGK lớp 10,11,12

Trước các thông tin liên quan, phía công ty AIC cũng xác nhận với các cơ quan truyền thông trong nước, đây là mẫu máy tính bảng do công ty đặt hàng tại Đài Loan, tuy nhiên chỉ nhập về sử dụng nội bộ trong công ty và hoàn toàn không bán ra ngoài và mức giá 900.000 đồng là không chính xác.

Và truyện cho thiếu nhi
Nội dung giáo trình Hóa Học
Một bài giảng trong giáo trình
Cấu hình máy khá giống với bảng 16 trong đề án của AIC

Đồng thời, đại diện AIC cũng cho biết, thông tin họ cung cấp chính máy tính bảng cho đề án sách giáo khoa điện tử của TP.HCM cũng không đúng, bởi đề án này đang thảo luận chứ chưa được phê duyệt.

(Theo ICT News)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM