TP.HCM “quyết” giải phóng mặt bằng Khu đô thị Thủ Thiêm trong tháng 6

22/05/2015 15:33

UBND TP.HCM chỉ đạo UBND quận 2 phải dứt điểm hoàn thành việc tiếp nhận, bàn giao, bố trí quỹ căn hộ tái định cư cho các hộ dân trong tháng 6/2015.

TP.HCM “quyết” giải phóng mặt bằng Khu đô thị Thủ Thiêm trong tháng 6
Ảnh minh họa.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 khẩn trương di dời trụ sở UBND các phường Thủ Thiêm, An Khánh và An Lợi Đông để bàn giao mặt bằng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trước mắt là bàn giao phần diện tích đất nằm trong phạm vi dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu này; đồng thời bố trí tái định cư dứt điểm đối với các trường hợp đang tạm cư trước tháng 7/2015; đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất các lô đất đã có chủ trương đấu giá để tạo vốn thanh toán chi phí đầu tư xây dựng các dự án tái định cư.

Ngoài ra, yêu cầu UBND quận 2 đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư số 3 thuộc khu 30ha/90ha Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, đảm bảo hoàn thành trong tháng 7/2015 để bố trí nền đất cho các hộ dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã đăng ký trong đầu tháng 8/2015.

Riêng đối với quỹ căn hộ phải hoàn thành việc tiếp nhận, bàn giao, bố trí các hộ dân dứt điểm trong tháng 6/2015.

Đối với quỹ căn hộ còn lại thuộc Chương trình 12.500 căn hộ (sau khi đã bố trí tái định cư đủ cho các hộ dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm), Sở Xây dựng khẩn trương làm việc với các nhà đầu tư dự án tái định cư rà soát tiến độ thực hiện từng dự án, thống nhất các nội dung xử lý (quỹ nhà đã xây dựng, quỹ nhà chưa xây dựng), đảm bảo chất lượng, hoàn thành và bàn giao quỹ nhà theo đúng thời hạn theo hợp đồng đã ký kết.

Đặc biệt, UBND TP.HCM chỉ đạo, từ nay trở đi, việc giải quyết chính sách tái định cư được thực hiện theo nguyên tắc: các trường hợp đủ điều kiện tái định cư thì giải quyết theo chính sách quy định; các trường hợp không đủ điều kiện tái định cư và không còn nơi ở nào khác thì vẫn phải giải quyết bố trí nhà tái định cư theo phương thức, giá bán phù hợp, nếu không đủ khả năng thanh toán thì giải quyết cho trả chậm, trả góp hoặc cho thuê.

Riêng trường hợp các hộ dân có nhu cầu thêm căn hộ do có đông nhân khẩu hoặc có nhiều hộ sống chung trong một căn hộ thì xem xét hoàn cảnh thực tế và căn cứ tiêu chuẩn ở 17m2/người để giải quyết thêm căn hộ với diện tích và giá bán phù hợp, nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống cho những người bị ảnh hưởng bởi dự án.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video