Tổng thống tự phong Venezuela nói gia đình bị đe dọa

01/02/2019 08:19

Guaido cáo buộc cảnh sát Venezuela tới nhà riêng và tìm gặp vợ ông, khẳng định họ phải chịu trách nhiệm nếu gia đình ông gặp nguy hiểm.

Tổng thống tự phong Guaido cùng vợ và con gái bên ngoài nhà riêng. Ảnh: AFP.
Tổng thống tự phong Guaido cùng vợ và con gái bên ngoài nhà riêng. Ảnh: AFP.

“Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Venezuela (FAES) đã tới nhà tôi để tìm Fabiana. Chính quyền Maduro tin rằng họ có thể đe dọa chúng tôi”, AFP dẫn lời tổng thống tự phong Venezuela Juan Guaido hôm nay phát biểu.

Lãnh đạo đối lập Venezuela cáo buộc các sĩ quan FAES tìm cách thẩm vấn vợ ông. Guaido cho biết sẽ về nhà cùng vợ và con gái 20 tháng tuổi, kêu gọi người ủng hộ tìm ra “mục đích thật” của FAES và khẳng định lực lượng này phải chịu trách nhiệm nếu gia đình ông gặp nguy hiểm.

Guaido được Mỹ, Canada và một số quốc gia Nam Mỹ công nhận sau khi tuyên bố mình là “lãnh đạo hợp pháp” của Venezuela và yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro từ chức. Hàng chục nghìn người Venezuela đã đổ xuống đường ủng hộ Guaido sau tuyên bố tự phong.

Tuy nhiên, nhiều nước châu Âu, Nga, Trung Quốc và một số quốc gia Mỹ Latin như Cuba và Bolivia vẫn công nhận Maduro là tổng thống hợp pháp của Venezuela, đồng thời phản đối mọi âm mưu sử dụng vũ lực nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video