Tổng thống Obama thích thú khi nghe dân ca quan họ Bắc Ninh

23/05/2016 17:43

Nghệ sĩ Đỗ Xuân Anh – một thành viên trong đoàn biểu diễn cho biết Tổng thống Obama cảm thấy thích thú và vỗ tay không ngớt trước phần trình diễn của các nghệ sĩ dân gian Việt.

Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam vừa có chương trình nghệ thuật chào mừng Tổng thống Obama nhân dịp ông có chuyến công du tới Việt Nam. Chương trình diễn ra đầu giờ chiều 23/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngay sau khi Mỹ tuyên bố rỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vấn vũ khí đối với Việt Nam.

Tong thong Obama thich thu khi nghe dan ca quan ho Bac Ninh hinh anh 2
Nhiều tiết mục âm nhạc dân gian Việt Nam đã được trình diễn. Ảnh: FBNV

“Chúng tôi biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của nhiều vùng miền khác nhau, từ Tây Nguyên đến đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có dân ca quan họ Bắc Ninh. Ông Obama thích thú vỗ tay trước mỗi phần trình diễn, nhiều tiết mục chưa kết thúc ông ấy đã chủ động vỗ tay” – nghệ sĩ Đỗ Xuân Anh – một thành viên trong đoàn biểu diễn chia sẻ với Zing.vn.

Nghệ sĩ này cũng cho biết thêm Tổng thống Mỹ là người rất hay cười: “Chúng tôi không nghĩ là ông ấy lại thân thiện đến thế. Ông đối thoại với chúng tôi bằng ánh mắt và cử chỉ, nhìn vào ánh mắt hồ hởi của ông, chúng tôi rất hạnh phúc và chỉ muốn biểu diễn nhiều hơn nữa”.

Để chương trình nghệ thuật hoàn hảo nhất có thể, các nghệ sĩ đã có nhiều tháng tập luyện. Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam chốt các tiết mục văn nghệ cách đây gần một tháng và các nghệ sĩ đã nhiều tập luyện trước khi biểu diễn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tong thong Obama thich thu khi nghe dan ca quan ho Bac Ninh hinh anh 1
Tổng thống Mỹ thân thiện chụp ảnh cùng các nghệ sĩ. Ảnh: FBNV

“Ông Obama vừa trò chuyện với chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa chăm chú theo dõi các tiết mục trình diễn. Khi chương trình nghệ thuật kết thúc, ông vui vẻ chụp ảnh với mọi người. Ông để lại ấn tượng rất tốt đẹp trong lòng nghệ sĩ, cá nhân tôi coi đây là một kỷ niệm không thể nào quên” – nam nghệ sĩ cho biết thêm.

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM