“Tổng thống Hàn Quốc thăm Bình Nhưỡng vào tháng 8”

21/07/2018 18:49

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dự kiến sẽ có chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào cuối tháng 8 và có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un nắm tay tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 4 (Ảnh: Getty)
Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un nắm tay tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 4 (Ảnh: Getty)

Theo báo Chosun (Hàn Quốc), Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 19/7 đã tổ chức cuộc họp để xem xét những tiến triển đã đạt được trong thỏa thuận do hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều ký kết tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử hồi tháng 4.

“Cuộc họp được tổ chức để chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng vào mùa thu như ông đã hứa tại hội nghị thượng đỉnh trước đó. Có thể ông Moon sẽ tới thăm Bình Nhưỡng vào cuối tháng 8”, một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với báo Straitstimes của Singapore, Tổng thống Moon nói rằng ông đang tập trung vào việc thực thi thỏa thuận với nhà lãnh đạo Triều Tiên hơn là chuẩn bị cho chuyến đi của ông tới Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tin rằng đã đến lúc cần phá vỡ sự bế tắc trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, do vậy Tổng thống Moon có thể đến thăm Bình Nhưỡng sớm hơn so với dự tính.

Cuộc họp tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc tập trung vào việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 giữa hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều, sau hai hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 4 và tháng 5. Ngoài ra, các quan chức Hàn Quốc cũng thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa và hội nghị thượng đỉnh 3 bên giữa Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ tại New York trong khuôn khổ phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 tới.

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video