Tổng thống đắc cử Trump xây dựng nội các nhan sắc nhất lịch sử Mỹ

02/12/2016 18:00

Tổng thống Mỹ đắc cử Trump đang đứng trước ngưỡng cửa sở hữu nội các đẹp nhất lịch sử nước Mỹ khi xem xét cất nhắc nhiều “bóng hồng” vào các vị trí quan trọng trong chính quyền mới.

 Tổng thống đắc cử Trump và bà bà Sarah Palin. (Ảnh: Politico)
Tổng thống đắc cử Trump và bà bà Sarah Palin. (Ảnh: Politico)

Theo Politico, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang “để mắt” tới cựu ứng cử viên Phó Tổng thống đảng Cộng hòa năm 2008, bà Sarah Palin cho chức vụ Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh. Bà Palin được coi là nhân vật đầu tiên có danh tiếng trên chính trường ủng hộ ông Trump trong thời gian đầu chập chững tham gia tranh cử.

Trước đó, ông Trump cho biết xem xét đưa cựu Bộ trưởng Bộ Lao động dưới thời Tổng thống George W. Bush bà Elaine Chao làm Bộ trưởng Bộ Giao thông trong chính quyền mới. Bà Chao, một phụ nữ Mỹ gốc Á, là vợ của thượng nghị sĩ đồng thời là lãnh đạo phe đa số ông Mitch McConnell.

Ngoài bà Chao, nội các dự kiến của ông sẽ có sự góp mặt của tỷ phú bang Michigan bà Betsy DeVos và thống đốc bang South Carolina người Mỹ gốc Ấn bà Nikki Haley, đang được xem xét cất nhắc lần lượt vào các vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đại sứ của Mỹ ở Liên hợp quốc. Thống đốc Haley là phụ nữ Mỹ gốc Ấn đầu tiên được xem xét đảm nhiệm một vị trí trong nội các.

Với những động thái này, tờ “The Hill” nhận định ông Trump đang trên lộ trình xây dựng một trong những nội các sở hữu nhiều bóng hồng nhất trong lịch sử nước Mỹ bởi trong các đời nội các trước đây, chưng từng có nội các nào có đến 4 quan chức là phụ nữ. Nếu tất cả các vị trí này được xác nhận chính thức, ông Trump sẽ tiếp tục ghi tên vào lịch sử ở một “hạng mục mới”: nội các đẹp nhất lịch sử Mỹ.

Con số trên chưa kể bà K.T. McFarland được ông Trump xem xét làm phó cố vấn an ninh quốc gia hay bà Kellyanne Conway, nữ giám đốc chiến dịch tranh cử đầu tiên từng giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM