Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đưa quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore đi vào chiều sâu, hiệu quả

24/04/2012 10:18

Sáng 24/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và nói chuyện thân mật với Tổng thống Singapore, Ngài Tony Tan Keng Yam, đang ở thăm nước ta.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp và nói chuyện thân mật  với Tổng thống Singapore, Ngài Tony Tan Keng Yam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp và nói chuyện thân mật với Tổng thống Singapore, Ngài Tony Tan Keng Yam

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Tony Tan Keng Yam chọn Việt Nam là nước đầu tiên đi thăm sau khi nhậm chức, coi đó là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị, tin cậy và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Singapore; thông báo tình hình phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

Tổng Bí thư đánh giá cao quan hệ hai bên, khẳng định chính sách coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Singapore; bày tỏ quyết tâm cùng với phía Singapore thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, quốc phòng- an ninh, giáo dục – đào tạo, dầu khí, tư pháp…; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Singapore tại các diễn đàn đa phương như: ASEAN, Liên hợp quốc.., vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Tony Tan Keng Yam bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam và cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn. Tổng thống khẳng định, chính sách của Singapore tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hạ tầng đô thị, cảng biển, đào tạo nguồn nhân lực…

Tổng thống Tony Tan Keng Yam bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Chính phủ, nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong những năm gần đây, làm cho Việt Nam ngày càng có vai trò quan trọng trong khu vực và trên thế giới; bày tỏ tin tưởng rằng, với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Việt Nam sẽ tiếp tục giành nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội, cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020./.

Mạnh Hùng (Theo CPV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video