Tổ chức khủng bố IS nhận thực hiện vụ tấn công binh sỹ tại Bỉ

27/08/2017 07:01

Ngày 26/8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận gây ra vụ tấn công bằng dao tại thủ đô Brussels của Bỉ trước đó một ngày khiến một binh sỹ bị thương.

Cảnh sát gác tại hiện trường vụ tấn công ở Brussels. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, mạng tin tuyên truyền Amaq của IS cho biết một thành viên của tổ chức này đã thực hiện vụ tấn công bằng dao tại Brussels và nhằm hưởng ứng những lời kêu gọi tấn công các nước thuộc liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Vào khoảng 20 giờ ngày 25/8, một đối tượng đã sử dụng dao tấn công hai binh sỹ đang tuần tra tại trung tâm Brussels làm một người bị thương ở mặt và ở tay. Các binh sỹ đã nổ súng vào kẻ tấn công khiến đối tượng bị thương và sau đó tử vong trong bệnh viện.

Đối tượng là một người đàn ông gốc Somalia sinh năm 1987 và không có tên trong hồ sơ tình nghi khủng bố của lực lượng an ninh. Người đàn ông này đến Bỉ năm 2004 và nhận được quốc tịch Bỉ năm 2015.

Một nhân chứng cho biết nghi phạm là nhân viên của một nhà hàng ngay gần nơi diễn ra sự việc. Trước khi hành động tên này đã hô lớn “Allah Akbar”(Thánh Allah vĩ đại).

Bỉ và các nước châu Âu hiện vẫn đang trong tình trạng tăng cường an ninh cao độ sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại các nước châu Âu, nhất là vụ đâm xe tại Barcelona, Tây Ban Nha mới đây.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video