Tính toán khả năng Mỹ đánh Triều Tiên

10/04/2017 14:09

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất của Hàn Quốc hôm nay (10/4) cho biết, khả năng chiến tranh nổ ra trên Bán đảo Triều Tiên hầu như không có. 

Tại sao? Vì Washington ủng hộ chính sách giải quyết căng thẳng với Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình.

20170410141159-10trieutien

Quan chức trên nhấn mạnh, Seoul tin rằng việc giải quyết căng thẳng qua tiến trình chính trị là rất quan trọng. Thêm nữa, các biện pháp giới hạn chống Triều Tiên được thiết kế để lôi kéo Bình Nhưỡng vào bàn đối thoại chứ không phải là để dẫn tới đối đầu và căng thẳng quân sự.

Hôm 9/4, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Trung tướng Herbert McMaster cho biết, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị cho mọi tình huống nhằm bảo vệ Mỹ và các đối tác khỏi mối đe dọa Triều Tiên.

Từ đầu năm 2016, Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ phóng tên lửa và thử nghiệm hạt nhân, khiến nước này bị cả thế giới chỉ trích. Tiếp đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã siết chặt trừng phạt với chính quyền Triều Tiên nhằm buộc Bình Nhưỡng ngừng phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân. Trong số các biện pháp trừng phạt có cả biện pháp tác động tới xuất khẩu, giao dịch nguồn tài nguyên thiên nhiên, ngành ngân hàng của nước này.

Hôm 5/4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ Sinpho, tỉnh Nam Hamgyong, về phía Biển Nhật Bản.

Hôm 9/4, Chủ tịch Ủy ban an ninh và quốc phòng Thượng viện Nga Victor Ozerov cho biết, việc Mỹ phái cụm tàu tấn công tới Bán đảo Triều Tiên có thể khiến lãnh đạo Triều Tiên gấp rút hành động. Quân Mỹ có thể tấn công các cơ sở quân sự của Triều Tiên, quan chức này nhấn mạnh, RT đưa tin.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video