Tình hình ANTT đêm Giao thừa và ngày mồng 1 Tết Giáp Ngọ 2014 được giữ vững

31/01/2014 21:35

Với nỗ lực của toàn lực lượng Công an nhân dân, có sự giúp đỡ của các Bộ, ban, ngành Trung ương và chính quyền địa phương, sự ủng hộ của nhân dân, tình hình an ninh, trật tự trên toàn quốc, nhất là ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các thành phố lớn, các địa bàn trọng điểm trong đêm Giao thừa và ngày mồng 1 Tết được đảm bảo tốt…

Theo tin từ Văn phòng Bộ Công an, nghiêm túc triển khai, tổ chức thực hiện Công văn số 178-CV/TW ngày 31/12/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 25 và Công điện số 98 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, đảm bảo cho nhân dân cả nước đón Tết trong không khí phấn khởi, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, ngay từ những ngày cuối năm 2013, đầu năm 2014, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, mở đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 và các lễ hội đầu năm ở các địa phương; ứng trực quân số đảm bảo an toàn cho nhân dân vui Xuân, đón Tết trong bình yên về an ninh, trật tự.

Công an tỉnh Sơn La vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Theo báo cáo ban đầu, Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch phòng chống xâm nhập, khủng bố, phá hoại. Các lực lượng đã triển khai các biện pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các vùng chiến lược; tổ chức thăm hỏi, chúc Tết người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số, các chức sắc tôn giáo, văn nghệ sỹ, trí thức ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí Lãnh đạo Bộ đã tiếp, thăm hỏi, chúc Tết các chức sắc cao cấp, uy tín trong Phật giáo và Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Công an tỉnh Hòa Bình ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn những ngày Tết nguyên Đán Giáp Ngọ 2014.

Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp với các ngành liên quan giải quyết có hiệu quả tình hình khiếu kiện, đình công, nhất là các vụ việc phức tạp. Tập trung lực lượng đấu tranh, ngăn chặn tình hình sản xuất, nhập lậu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ, đốt, thả đèn trời trái phép; đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, chống ùn tắc giao thông ở các đô thị, các thành phố lớn và đua xe trái phép; phòng chống cháy nổ.

Công an tỉnh Sơn La ra quân bảo vệ an toàn các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho nhân dân .

Những ngày trước Tết và trong thời khắc cả nước chuẩn bị đón Giao thừa, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an các cấp đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác thường trực chiến đấu, bảo vệ Tết ở một số trọng điểm. Ngày 30 và đêm Giao thừa, đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm Trưởng đoàn công tác trực tiếp kiểm tra công tác trực chiến của một số đơn vị; đồng thời chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sỹ gác lại riêng tư, phục vụ cho nhân dân vui Xuân, đón Tết trong bình yên về an ninh, trật tự.

Công an tỉnh Hòa Bình phá ổ nhóm trộm cắp xe.

Đồng chí Trung tướng Tô Lâm, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã kiểm tra công tác trực chiến một số đơn vị của thuộc Tổng cục An ninh I, II. Các đơn vị nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố đã tăng cường hàng vạn cán bộ, chiến sỹ Công an xuống cơ sở nắm tình hình và đảm bảo quân số trực, ứng trực; tổ chức hướng dẫn, điều tiết giao thông, phòng chống đua xe trái phép, giữ gìn trật tự tại các nơi công cộng, nơi vui chơi giải trí và các điểm bắn pháo hoa trong Đêm Giao thừa. Chỉ đạo tăng cường hoạt động của lực lượng Cảnh sát Cơ động ở các Trung đoàn, phối hợp với Công an địa phương, nhất là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tổ chức tuần tra công khai, kết hợp tuần tra mật phục, chốt chặn khép kín địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nhanh những vụ việc xảy ra, đồng thời, răn đe đối tượng manh động, liều lĩnh có ý định chuẩn bị thực hiện hành vi phạm pháp luật.

Các lực lượng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, nơi vui chơi, giải trí, các điểm bắn pháo hoa đêm Giao thừa; bảo vệ an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Không để xảy ra các vụ khủng bố, phá hoạt, các vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng, không để xảy ra hiện tượng lợi dụng để đốt các loại pháo, đốt và thả đèn trời trái phép, tình trạng ùn tắc giao thông, đua xe máy trong đêm Giao thừa. Nhìn chung, các hoạt động đón Tết,  vui Xuân của nhân dân và Việt kiều về ăn Tết được đảm bảo, nhân dân cả nước đã đón Tết trong bình yên về an ninh, trật tự…

Anh Hiếu (CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video