Tin tặc Trung Quốc đánh cắp thông tin của một công ty Việt Nam

12/11/2015 19:34

THX đưa tin, Bộ Công an Trung Quốc ngày 12/11 thông báo, cảnh sát nước này đã bắt giữ hơn 900 tin tặc trong một chiến dịch được triển khai hồi tháng Bảy, trong đó một công ty của Việt Nam cũng trở thành mục tiêu của các vụ tấn công mạng này.

Thông cáo của bộ trên lưu ý, trong một vụ việc từ tháng Ba, 5 tin tặc đã đột nhập các tài khoản email của một công ty Việt Nam có kế hoạch mua thực phẩm trị giá 75.000 USD của một công ty Trung Quốc và chúng đã đánh cắp được thông tin thương mại liên quan.

Tin tặc Trung Quốc đánh cắp thông tin của một công ty Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Các tin tặc đã dùng thông tin có được để đăng tải thông tin với tư cách là nhân viên của công ty Trung Quốc và lấy được khoản tiền trong hợp đồng từ phía Việt Nam. Trong số 5 đối tượng trên có 3 người nước ngoài, tuy nhiên nguồn tin không tiết lộ quốc tịch của chúng.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, những đối tượng này dính líu tới 400 vụ tấn công mạng và bị cáo buộc phạm phải một loạt tội trên mạng.

Bộ này đã thành lập 300 cơ sở đặc biệt trên toàn quốc để cải thiện hoạt động giám sát tội phạm mạng và thu thập bằng chứng, đồng thời sẽ tăng cường hợp tác về hành pháp quốc tế trong lĩnh vực này.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video