Tìm thấy gói khăn ướt in logo Malaysia Airlines trôi giạt vào bờ biển Úc

10/03/2015 10:26

Một gói khăn ướt chưa sử dụng mang logo của Malaysia Airlines đã được tìm thấy trên bờ biển phía tây nước Úc. Chưa rõ đây có phải là khăn trên chuyến bay định mệnh MH370 hay không.

Tìm thấy gói khăn ướt in logo Malaysia Airlines trôi giạt vào bờ biển Úc - ảnh 1
Gói khăn ướt in logo Malaysia Airlines được hãng tin 9News dựng lại trong bản tin về cặp vợ chồng phát hiện vật được cho là manh mối của chuyến bay MH370. Cơ quan điều tra Úc từ chối công bố ảnh gói khăn ướt này

Hãng tin 9News (Úc) hôm 9.3 đưa tin gói khăn này đã được gửi về thủ đô Canberra để kiểm tra sau khi một cặp vợ chồng hưu trí phát hiện ra nó vào ngày 2.7.2014.

Ông bà Kingsley và Vicki Miller tìm thấy gói khăn khi đang đi bộ dọc bờ biển ở thị trấn Cervantes. Thị trấn duyên hải này nằm ở bờ tây nước Úc, nơi đang diễn ra hoạt động tìm kiếm xác chiếc máy bay Malaysia dưới lòng biển.

“Lúc đó chúng tôi nói với nhau: ‘Hãy thử đi tìm đồ đạc của MH370’”, ông Miller nhớ lại.

Cặp vợ chồng này đã giao gói khăn ướt cho cảnh sát và sau đó nó được chuyển cho cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm máy bay Malaysia của Úc (JACC) ở Canberra.

Bà Miller cho biết đã nhìn thấy rõ logo của hãng hàng không Malaysia Airlines trên bao bì của khăn.

Tuy nhiên, JACC đã từ chối công bố ảnh chụp gói khăn, cũng như từ chối bình luận về thông tin này, theo 9News.

Cơ quan này chỉ nói rằng khó có khả năng gói khăn ướt nói trên có liên quan đến MH370. Trong khi đó, nhiều chuyên gia nói với hãng tin Úc rằng vẫn có khả năng một gói giấy nhỏ trôi giạt một quãng đường dài trên biển mà không bị hư hại gì.

Giáo sư nghiên cứu hải dương học Charitha Pattiaratchi thuộc Trường đại học Tây Úc cho biết mảnh vỡ của MH370 có thể trôi vào bất kỳ bờ biển nào nằm giữa thị trấn Cervantes và thị trấn Esperance.

Được biết, chiếc Boeing 777 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tích vài tiếng sau khi cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur để bay sang Bắc Kinh vào hôm 8.3.2014.

(Theo Thanh Niên)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video