Tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

29/09/2010 20:25

Đến nay đã có 58/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 45/60 Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương tổ chức tốt Đại hội thi đua yêu nước và điển hình tiên tiến.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp

Chiều 29/9, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã họp Phiên thứ 38 bàn một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII.

Tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc, đến nay đã có 58/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 45/60 Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương tổ chức tốt đại hội thi đua yêu nước và điển hình tiên tiến. Các đại hội đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các Bộ, ngành, địa phương trước thềm Đại hội Đảng.

Tại các đại hội này, những điển hình, nhân tố mới, những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng… đã được biểu dương, tôn vinh. Nhiều điển hình tiên tiến có sức lan tỏa rộng.

Các đại hội cũng đã kiểm điểm những hạn chế, yếu kém, đồng thời tổng kết rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua, thực hiện công tác khen thưởng; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Công tác tổ chức đại hội nhìn chung đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả.

Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII dự kiến diễn ra trong 2 ngày cuối tháng 11/2010, tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 1.500 đại biểu chính thức, 164 khách mời.

Đại hội có nhiệm vụ tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm (2005 – 2010), đề ra nhiệm vụ công tác thi đua giai đoạn 2010 – 2015; biểu dương khen ngợi các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sỹ thi đua, các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới đại diện cho các Bộ ngành, địa phương, các lĩnh vực, các tầng lớp nhân dân, các thành phần kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, thời gian đến Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc không còn nhiều, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương và các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác chuẩn bị, kể cả về nội dung và công tác hậu cần, đảm bảo trang trọng, gây ấn tượng tốt đẹp. Từ đó vừa khẳng định, vừa tôn vinh được phong trào thi đua yêu nước và các điển hình tiên tiến trên phạm vi toàn quốc; tạo phong trào thi đua sâu rộng trong cả nước nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế – xã hội của đất nước trong giai đoạn 5 năm tới.

Đánh giá cao Đại hội Thi đua yêu nước của các bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thành công tốt đẹp, Thủ tướng nhắc 20 đơn vị còn lại khẩn trương tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước và điển hình tiên tiến./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video