Tiềm năng hợp tác Việt Nam và Kuwait còn rất lớn

09/11/2009 18:32

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đại sứ Kuwait Hamad Saleh Al-Jutaily phát huy vai trò của mình trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Kuwait, trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng và lợi thế hợp tác của mỗi nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tân Đại sứ Nhà nước Kuwait Hamad Saleh Al-Jutaily
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tân Đại sứ Nhà nước Kuwait Hamad Saleh Al-Jutaily

Chiều nay (9/11), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Nhà nước Kuwait, ông Hamad Saleh Al-Jutaily tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác Việt Nam và Kuwait đang phát triển hết sức mạnh mẽ trên các mặt kinh tế, chính trị, giáo dục đào tạo, văn hóa xã hội…

Hiện các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Kuwait được lãnh đạo hai nước thống nhất sau các chuyến thăm cấp cao thời gian qua đang được hai bên triển khai tích cực, trong đó có dự án hợp tác về lĩnh vực đầu khí, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết.

Nhấn mạnh tiềm năng và lợi thế hợp tác giữa 2 nước còn rất lớn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đại sứ Hamad Saleh Al-Jutaily phát huy tốt vai trò của mình trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Kuwait, vì lợi ích và sự phát triển chung của mỗi nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị, trong thời gian tới, Đại sứ Hamad Saleh Al-Jutaily triển khai thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa 2 Chính phủ theo tinh thần đã thỏa thuận và thống nhất, trong đó đặc biệt lưu ý tới dự án hợp tác nông nghiệp giữa 2 nước.

Đại sứ Hamad Saleh Al-Jutaily chuyển lời chào và lời thăm hỏi của các nhà lãnh đạo Kuwait tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định sẽ tích cực triển khai các hoạt động hợp tác theo đề nghị của Thủ tướng cũng như các hoạt động hợp tác khác giữa hai nước trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video